Ấn tượng siêu xe Lamborghini Sesto Elemento

20/09/2011 21:38 Theo Tinhte, Gizmag
Chủ tịch kiêm CEO của Lamborghini - Stephan Winkelmann cũng tuyên bố rằng sẽ chỉ có 20 chiếc Lamborghini Sesto Elemento được bán ra thị trường.

Xuất hiện lần đầu tiên tại Paris Motor Show 2010 dưới dạng concept, Sesto Elemento thu hút được rất nhiều sự chú ý từ báo giới khi sử dụng phần lớn sợi carbon trên toàn bộ thân xe và một số chi tiết khác, nhờ đó xe chỉ có trọng lượng 999kg.
Cái tên Sesto Elemento có nghĩa là "nguyên tố thứ sáu" trong tiếng Ý hay "sixth element" trong tiếng Anh. Sở dĩ Lamborghini chọn cái tên này vì sợi carbon, vật liệu được sử dụng rất nhiều trên Sesto Elemento là nguyên tố thứ 6 trong bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học.
Trọng lượng xe chỉ 999kg kết hợp với một động cơ V10 dung tích 5,2 lít được lấy từ Gallardo LP 570-4 Superleggera, nhờ đó Sesto Elemento có được tỷ lệ trọng lượng/công suất ấn tượng, ở mức 1,75kg/1 mã lực.
Động cơ này sản sinh công suất 570 mã lực và mô-men xoắn cực đại 540Nm giúp xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 2,5 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 299km/h.
Trước đây, Lamborghini đã tuyên bố rằng Sesto Elemento sẽ không bao giờ được sản xuất mà chỉ xuất hiện dưới dạng concept, tuy nhiên sự hấp dẫn của chiếc xe đặc biệt này cộng thêm có rất nhiều những yêu cầu từ khách hàng tiềm năng đã khiến Sesto Elemento được đưa vào sản xuất.
Lamborghini không tiết lộ sẽ bán Sesto Elemento với giá bao nhiêu, nhưng theo tạp chí Auto Motor Und Sport thì xe sẽ có giá khoảng 2,6 triệu Mỹ kim và sẽ đến tay khách hàng vào đầu năm 2013, tuy nhiên chỉ có 20 chiếc tất cả mà thôi.
Theo Tinhte, Gizmag