Bill Gates bán 5 triệu cổ phiếu Microsoft để làm từ thiện

01/08/2011 07:19
Bill Gates đã từng là người giàu nhất thế giới. Sau khi dành một phần không nhỏ tài sản cho các hoạt động từ thiện, ông nhường lại vị trí dẫn đầu vào tay Carlos

Ngày 27/07/2011, Bill Gates đã bán 5 triệu cổ phiếu với giá trung bình 27,59 USD. Trong 12 tháng qua, ông đã bán tổng số hơn 90 triệu cổ phiếu và còn sở hữu hơn 500 triệu cổ phiếu của Microsoft.

 

Trong vòng tuần này, quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation cho biết sẽ dành 42 triệu USD cho 8 trường đại học để nghiên cứu loại toilet hoạt động không cần hệ thống cấp thoát nước và nguồn điện. Mục đích của nghiên cứu này nhằm cải thiện sức khỏe của người dân tại các khu vực thiếu nhà vệ sinh trên thế giới.

Bill Gates đồng thời cũng ủng hộ những nghiên cứu để cải thiện giáo dục. Trong một bài phát biểu hồi tuần trước, ông cho rằng “mỗi học sinh không nên chỉ hài lòng với tấm bằng trung học. Giáo dục sau trung học rất cần thiết để phát triển và tìm kiếm việc làm”.

Tạp chí Forbes ước tính tài sản của Bill Gates vào khoảng 56 tỷ USD. Bill Gates đã từng là người giàu nhất thế giới. Sau khi dành một phần không nhỏ tài sản cho các hoạt động từ thiện, ông nhường lại vị trí dẫn đầu vào tay Carlos Slim – ông trùm viễn thông người Mexico.

Theo ICTNews