Google vẽ đồ thị toán học qua kết quả tìm kiếm

07/12/2011 17:35 Theo ICTWorld
Với những người yêu thích toán học chắc chắn tính năng hiển thị đồ họa toán học mới thực sự đáng chú ý nhằm giải quyết các vấn đề vẽ biểu đồ toán học.

Tính năng mới này có thể xử lý một loạt các chức năng duy nhất biến, bao gồm cả lượng giác, hàm số mũ, logarit…

Đồ thị có thể được thu nhỏ với nhiều chức năng cho phép bạn có thể vẽ đơn giản bằng cách tách chúng bằng dấu phẩy và màu sắc độc đáo.

Google đã mang đến tính năng mới cho hầu hết các trình duyệt web hiện đại, vì vậy nếu bạn đang sử dụng phiên bản trình duyệt cũ, đặc biệt những phiên bản đã hơn 1 năm tuổi thì tốt nhất nên cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Vẽ đồ thị toán học không phải là một chức năng mới mẻ trên web. Giáo sư toán học Stephan Wolfram trước đó cũng đã nói rằng công cụ tìm kiếm WolframAlpha có thể giải quyết điều này. Ngay cả bản thân Google cũng có cách để hiển thị đồ thị trong một thời gian, nhưng những gì mà hãng vừa mang đến mới thực sự độc đáo để có thể tạo ra các đồ thị trực tiếp ngay trong kết quả tìm kiếm của người dùng.

Tính năng đồ họa mới của Google được mở rộng mặc định cho mọi người dùng khi thực hiện tìm kiếm và tồn tại như là một máy tính khoa học dựa trên web. Người dùng có thể bổ sung các vấn đề, phương trình và chuyển đổi đơn vị tính toán, thu các kết quả trực tiếp từ công cụ tìm kiếm của riêng mình.

Theo ICTWorld