Những sản phẩm công nghệ được mong đợi nhất trong năm 2012

11/12/2011 06:00 Jack
(GDVN) - Điện thoại, máy tính bảng, hệ điều hành.... bạn chờ đợi gì ở năm 2012?

1/ Apple Ipad 3


Nếu như tin đồn là đúng thì thế hệ tiếp theo của iPad sẽ là một bước đột phá mới trong công nghệ với màn hình độ phân giải 2048 x 1563. Theo lộ trình phát hành các sản phẩm của Apple thì iPad 3 sẽ sớm ra mắt vào mùa xuân 2012.

2/ Windows 8


Hệ điều hành tiếp theo của Microsoft hứa hẹn sẽ thâu tóm cả thị trường PC truyền thống lẫn tablet. Windows 8 có là điểm nhấn thiết kế UI Metro dành riêng cho màn hình cảm ứng. Điều này có nghĩa là Microsoft sẽ viết lại hoàn toàn giao diện của Windows lần đầu tiên kể từ phiên bản huyền thoại Windows 95.

3/ TV thông mình từ Apple


Thông tin về TV Apple xuất hiện rất nhiều trong làng công nghệ. Và gần đấy nhất theo Walter Issason, người viết tiểu sử  của Steven Jobs, người sáng lập Apple rất quan tâm tới công nghệ TV thông minh và từng làm việc trong dự án thiết kế giao diện TV trước khi qua đời. Theo các nhà đánh giá, rất có thể Apple sẽ tung ra sản phẩm TV của mình vào cuối 2012.

4/ Điện thoại lõi tứ


Những chiếc điện thoại lõi kép như Iphone 4S sẽ sớm bị xoán ngôi khi chip 4 lõi sắp nhảy vào cuộc chơi di động. Nhà sản xuất chip Nvida thông báo chip xử lý 4 nhân Terga 3 sắp xửa được đưa vào thị trường và dự tính có mặt vào nửa đầu của 2012.

5/ Mạng 4G LTE


Cộng nghệ 4G LTE đã bắt đầu được đưa vào thử nghiệm tại New York và San Francisco. Với công nghệ vượt trội so với mạng 3G, công nghệ LTE hứa hẹn tốc độ download lên tới 100 Mbit/s và upload 50 Mbit/s.

6/ Nhiều lựa chọn hơn cho tablet


Thị trường máy tính bảng hiện nay vẫn bị hạn chế về giá cả sức mạng. Tuy nhiên trong năm tới hứa hẹn những cuộc đua về cả giá cả công nghệ với sự tham gia  của các đối thủ mới như Samsung Galaxy Tab 7 Plus hay Toshiba Thrive.

7/ Apple Iphone 5


Iphone 4S tuy có những thay đổi lớn như hệ thống Siri, camera 8 Megapixel nhưng vẫn làm không ít fan thất vọng vì thiết kế giống hệt như người tiền nhiệm. Nếu theo đúng chu ký mỗi năm một mẫu Iphone mới thì năm nay 2012, Apple sẽ tung ra phiên bản tiếp theo Iphone 5.

8/ Lytro Camera


Sử dụng công nghệ Light-Field,  Lytro là máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên có thể điều chỉnh tiêu cự bức ảnh sau khi chụp. Điều đáng tiếc là giá thành của máy khá cao. Phiên bản 8GB có giá $399 và 16GB có giá $499

9/ Android 4.0 Phones


Giao diện được đánh bóng, hệ thống tương tác đa nhiệm được cải thệm, công thêm những tính năng tuyệt với mới như Face Unlock hay Android Beam. Phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động Android 4.0 đã có những tiếng vang lớn trong làng di động thế giới. 

10/ Sony PlayStation Vita


PlayStation Vita, người kế nhiệm của PlayStation Portable trang bị màn hình cảm ứng 5 inch, camera, 3g Wireless, được kỳ vọng sẽ là đối thủ  đáng gờm của Apple iPod Touch, iPad và hàng ngàn thiết bị giải trí cầm tay Android khác.

11/ OLED TV


Sự vượt trội của TV sử dụng màn hình OLED vẫn luôn được giới công nghệ trầm trồ bán tán trong năm qua. Tuy nhiên tất cả vẫn chỉ là giấc mơ do giá thành quá cao, khó tiếp cận được với thị trường. Trong năm tới tại CES 2012 Samsung và LG sẽ cho ra mắt OLED TV 55 inch. Hy vọng với cải thiện trong công nghệ sản xuất mới người tiêu dùng có thể tiếp cận dễ dàng hơn với màn hình OLED.  

Jack