TP.HCM ra văn bản khẩn cho tất cả học sinh học trực tiếp từ 12/4

11/04/2022 06:30
Lê Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Kể từ ngày 12/4, học sinh ở tất cả các cấp học của Thành phố Hồ Chí Minh trừ những em phải cách ly, đều học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa ra văn bản khẩn về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục từ 12/4. Theo đó học sinh tất cả cấp học phải đi học trực tiếp (trừ những em phải cách ly) chứ không được lựa chọn hình thức học tập như trước đây.

Trong văn bản này, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các sở, ban, ngành và Uỷ ban nhân dân Thành phố Thủ Đức cùng các quận, huyện từ ngày 12/4, tổ chức chăm sóc, giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cho tất cả trẻ đang theo học tại các cơ sở giáo dục mầm non (kể cả trẻ em ở độ tuổi nhà trẻ), tổ chức học tập trực tiếp cho tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

TP.HCM ra văn bản khẩn cho tất cả học sinh học trực tiếp từ 12/4 ảnh 1

Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh đi học trở lại vào ngày 1/3/2022 (ảnh: Việt Dũng)

Triển khai nghiêm các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch và an toàn trường học, chú trọng công tác tổ chức bữa ăn bán trú giúp phụ huynh học sinh an tâm khi cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học đến trường.

Các nhà trường tổ chức xây dựng và phát triển nền tảng dạy học trực tuyến, hệ thống học liệu số, bài giảng số có chất lượng dùng chung, phù hợp với đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và đáp ứng yêu cầu tổ chức dạy học cho học sinh khi phải đáp ứng yêu cầu cách ly y tế .

Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cũng giao cho Sở Giáo dục và đào tạo thành phố tiếp tục triển khai hướng dẫn chuyên môn về phương án tổ chức dạy học trực tiếp phù hợp với từng cấp học, bậc học hoàn thành mục tiêu, đảm bảo chất lượng và công bằng trong tiếp cận giáo dục…

Đồng thời, Uỷ ban cũng chỉ đạo Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo trung tâm y tế Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện, đơn vị liên quan phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch khi học sinh học trực tiếp.

Thời gian trước ngày 12/4, các phụ huynh được quyền chọn lựa một trong 2 hình thức học tập cho con em mình hoặc là đi học trực tiếp hoặc ở nhà để học trực tuyến. Như vậy, với văn bản khẩn của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh lần này, tất cả học sinh từ mầm non đến lớp 12 phải được đến trường để học trực tiếp, chỉ trừ những trường hợp phải cách ly y tế.

Vào ngày 24/3, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản cho phép học sinh là F1 đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã từng mắc Covid-19 trong vòng 3 tháng được phép tiếp tục đi học, tuy nhiên phải tự theo dõi sức khỏe ít nhất 10 ngày kể từ ngày tiếp xúc gần lần cuối với F0, thực hiện xét nghiệm vào ngày thứ 5 và khi có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19.

Lê Phương