“Trái chín” hôm nay của tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân UEB sẽ tiếp tục lan toả

06/01/2023 11:39
Linh Hương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN-Ngày 05/01, gần 350 tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân của Trường Đại học Kinh tế vinh dự nhận bằng tốt nghiệp tại Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2023. 

Ngày 05/01/2023, gần 350 tân Tiến sĩ, Thạc sĩ và Cử nhân của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội vinh dự nhận bằng tốt nghiệp tại Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2023 được tổ chức trang trọng tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Về phía Đại học Quốc gia Hà Nội có sự tham dự của lãnh đạo các ban, đại diện các trường, các đơn vị thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đến chúc mừng. Buổi lễ vinh dự đón tiếp các đối tác của nhà trường.

Về phía Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội có sự hiện diện của Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trúc Lê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; Phó giáo sư, Tiến sĩ Lê Trung Thành - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các Phó hiệu trưởng; Đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Lãnh đạo các khoa, viện, phòng, trung tâm; các thầy giáo, cô giáo và đặc biệt là sự có mặt của các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ và Cử nhân của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội cùng gia đình.

“Trái chín” hôm nay của tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân UEB sẽ tiếp tục lan toả ảnh 1

Lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2023 được Trường Đại học Kinh tế tổ chức trang trọng tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trong bài phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó giáo sư, Tiến sĩ Lê Trung Thành - Hiệu trường Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội xúc động chia sẻ: “Ngày hôm nay vô cùng đặc biệt đối với các em cử nhân, các anh/chị học viên tiến sĩ, thạc sĩ UEB. Những “trái chín” mà các bạn có hôm nay đã được các thầy cô nuôi dưỡng, chăm chút bằng những giờ học kỷ luật, bằng những bài tập tưởng chừng chỉ muốn bỏ dở. Nhưng chúng ta đã vượt qua tất cả.

Hôm nay là dấu mốc, là sự khởi đầu cho một hành trình mới của các em, các anh, chị với những dự định, ước mơ và hoài bão mới. Tôi tin rằng, những “trái chín” hôm nay của các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ, Cử nhân sẽ tiếp tục lan toả và kết trái ở những vùng đất mới, tạo ra những mùa vụ mới bội thu cho doanh nghiệp và cho Tổ quốc yêu thương.”

Hiệu trưởng nhà trường cũng tin tưởng rằng các tân Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ ngày hôm nay là những người sẽ kiến tạo những giá trị tương lai, đồng thời cũng là người lan tỏa tri thức, tinh thần và trí tuệ tới các thế hệ sau.

“Trái chín” hôm nay của tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân UEB sẽ tiếp tục lan toả ảnh 2

Phó giáo sư, Tiến sĩ Lê Trung Thành - Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ trao bằng tốt nghiệp

“Nhà trường kỳ vọng rằng, các tân Cử nhân, tân Thạc sĩ, Tiến sĩ, ngày hôm nay sẽ trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực mình đang theo đuổi, luôn giữ vững được tinh thần của UEB - một tinh thần không ngại khó, ngại khổ, tinh thần kỷ luật, sẵn sàng cống hiến đóng góp hết sức mình phụng sự Tổ quốc, phụng sự người khác để được người khác phụng sự mình” - Phó giáo sư, Tiến sĩ Lê Trung Thành bày tỏ.

Tại buổi lễ trao bằng, 36 sinh viên và 11 học viên đã được trao Giấy khen và phần thưởng của Nhà trường cho những thành tích xuất sắc trong học tập và các hoạt động khác. Khoảnh khắc các tân Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ bước lên bục nhận tấm bằng tốt nghiệp danh giá, khoác trên mình bộ lễ phục trang trọng có lẽ là khoảnh khắc thiêng liêng và quý giá không chỉ với các em, mà còn với gia đình, thầy cô.

Chia sẻ và phát biểu truyền cảm hứng tại buổi lễ, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trúc Lê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường khẳng định: “Các em có quyền hãnh diện về những thành tựu đã đạt được trong học tập và rèn luyện sau những năm tháng dưới mái Trường danh giá này. Những thành tựu đó đã góp phần to lớn vào vị thế của Trường Đại học Kinh tế, của Đại học Quốc gia Hà Nội khi nằm trong top 400-500 thế giới trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh, cùng với những phần thưởng cao quý của đất nước: Huân chương lao động hạng 3, Cờ thi đua chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng. Đó cũng là minh chứng ghi nhận sự phấn đấu hết mình của các em - chủ nhân tương lai của đất nước”.

“Trái chín” hôm nay của tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân UEB sẽ tiếp tục lan toả ảnh 3

Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trúc Lê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường mong muốn nhà trường sẽ tiếp tục được chào đón và đồng hành cùng các Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ trên những chặng đường học tập tiếp theo

Với tình cảm sâu sắc, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trúc Lê nhắn nhủ: “Khi cầm tấm bằng tốt nghiệp trên tay ngày hôm nay cũng là lúc các em sẽ rời xa các thầy, các cô, mong các em hãy nhớ rằng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội bao giờ cũng là mái nhà thân thương, nơi sẵn sàng dang tay đón các em trở về.”

Bà Đặng Thị Mai Trang - Trưởng Đại diện Viện Kế toán và Công chứng Anh Xứ Wales (ICAEW Việt Nam) cho biết, ICAEW Việt Nam vinh dự có nhiều hoạt động hỗ trợ và đồng hành cùng sinh viên UEB trong quá trình học tập. Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội được các tổ chức nghề nghiệp đánh giá cao về năng lực và sự tự tin, kỹ năng làm việc sau khi tốt nghiệp.

Bà Trang đặc biệt ấn tượng khi trong năm vừa qua, 01 sinh viên của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã đạt danh vị Chartered Accountant của tổ chức ICAEW ACA - danh vị danh giá hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Tài chính - Kế toán, và hiện nay em sinh viên này đã được mời làm việc tại Malaysia. Đó là minh chứng nói lên giá trị của tấm bằng đại học của UEB mà các em sinh viên, các anh chị học viên, nghiên cứu sinh ngày hôm nay vừa được trao.

Thay mặt các tân Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ tham dự lễ trao bằng tốt nghiệp, Thạc sĩ Phạm Thị Thanh Xuân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo, cán bộ, người lao động của Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã đồng hành cùng các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh trong suốt thời gian học tập và nghiên cứu tại trường: “Thầy cô không chỉ mang lại cho chúng tôi tri thức mà còn là niềm cảm hứng vô tận cho chúng tôi trong cuộc sống và trong công việc. Chính thầy cô là người đã động viên, khuyến khích chúng tôi trong giai đoạn hoàn thành luận án đầy khó khăn và cam go nhất!”.

“Thành quả chúng ta đạt được ngày hôm nay không phải đích cuối cùng mà chỉ là sự khởi đầu quan trọng cho chặng đường mới, rồi mai đây trên chặng đường tri thức, mỗi chúng ta phải tiếp tục nỗ lực cố gắng hơn nữa đem hết tâm lực và trí lực để rèn giũa kinh nghiệm và tri thức đã học được, vận dụng một cách linh hoạt và sáng tạo cho công việc của mình để chứng minh và khẳng định với xã hội rằng Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ do Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đào tạo, cung cấp cho xã hội là những nhân lực có chất lượng cao. Cao về mặt nhân cách đạo đức, cao về mặt tri thức, về mặt tư duy sáng tạo về kỹ năng thực hành chuyên môn, và trên hết đó là giá trị nhân văn sâu sắc” – chị Phạm Thị Thanh Xuân chia sẻ.

Với mục tiêu quốc tế hóa giáo dục, trong giai đoạn tới, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm mang tính đột phá nhằm tạo sự khác biệt đối với sản phẩm đào tạo và sản phẩm nghiên cứu khoa học chất lượng và có khả năng ứng dụng cao, khẳng định năng lực, thương hiệu và uy tín của Trường trên con đường hướng tới trở thành trường đại học ngang tầm với các trường đại học lớn trong khu vực và quốc tế. Đóng góp trong thành tựu đó chính là những giá trị được vun đắp từ sự thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống của các thế hệ sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của nhà trường.

Linh Hương