Trao vé xe cho sinh viên miền Trung gặp khó khăn về quê đón Tết

15/01/2021 06:54
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Những chiếc vé xe là món quà ý nghĩa do chính các bạn sinh viên tự gây quỹ, gửi tặng những người bạn đang gặp khó khăn được về quê đón Tết.

Ngày 14/1, Ngày hội sinh viên với chủ đề “Xuân sẻ chia” 2021 đã mang về 243 vé xe Tết (200.000 đồng/vé), tổng giá trị 48,6 triệu đồng trao đến các bạn sinh viên khó khăn tại 16 tỉnh miền Trung đang theo học tại Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) từ nhiều nội dung gây quỹ sáng tạo.

Trao vé xe cho sinh viên miền Trung gặp khó khăn về quê đón Tết ảnh 1

Đấu giá lồng đèn để gây quỹ tặng vé xe tết cho sinh viên nghèo miền trung. Ảnh: AN

Đây cũng là năm thứ 10 của chương trình hỗ trợ vé xe Tết dành tặng sinh viên khó khăn của sinh viên Trường Đại học Đông Á.

Tái hiện không gian của những phiên chợ Tết xưa thời bao cấp với cách bài trí quê kiểng, nét xưa, với hình thức mua bán hàng hóa bằng tem phiếu, 10 gian hàng ẩm thực, lưu niệm.

Và các khu trò chơi văn hóa dân gian của ngày hội sinh viên năm nay đã thu hút hơn 2.000 lượt khách đến tham quan, thưởng thức ẩm thực, tham gia trò chơi dân gian và check-in.


Hàng trăm vé xe Tết tặng sinh viên vùng lũ về quê đón Tết

Đồng thời, toàn bộ kinh phí thu được từ các gian hàng cũng đều dành cho hoạt động gây quỹ chương trình vé xe Tết hỗ trợ sinh viên khó khăn dịp Tết Tân Sửu 2021.

Đồng thời, 10 mô hình lồng đèn handmade kích thước lớn làm từ vật liệu tái chế do các liên chi đoàn khoa thực hiện đã mang về hơn 20 triệu đồng từ các phiên đấu giá trực tiếp đầy hào hứng của đông đảo doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên.

Tỉ mỉ lên ý tưởng, tỉ mẩn cắt dán và hoàn thiện chiếc lồng đèn lớn hình cá chép của liên chi đoàn khoa, Trương Mỹ Li Li – sinh viên ngành Luật Kinh tế mừng rỡ khi kết quả đấu giá cho sản phẩm của lớp mình đạt mức cao.

Bởi với Li Li, món quà sẻ chia từ sinh viên đã góp thêm được nhiều chiếc vé yêu thương nữa dành đến các bạn sinh viên khó khăn được về nhà vui đón Tết cùng gia đình.

Dịp này, Trường Đại học Đông Á cũng vinh danh các bạn sinh viên đạt danh hiệu xuất sắc năm học và dành trao 54 suất học bổng Hoa Anh Đào cho sinh viên ưu tú trong học tập và đóng góp tích cực trong hoạt động cộng đồng.

Đoàn trường cũng ghi nhận nỗ lực, đóng góp và vinh danh 3 sinh viên nhận danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp thành phố, 26 sinh viên 5 tốt cấp trường, 24 đoàn viên xuất sắc trong hoạt động trách nhiệm cộng đồng năm học 2019-2020.

Sinh viên Lê Đình Lượng – Phó Bí thư Đoàn trường cho biết: “Chương trình hỗ trợ vé xe Tết là hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức trước thềm Tết cổ truyền từ 10 năm nay.

Với hơn 3.000 vé xe đã được trao đến sinh viên từ những hình thức gây quỹ sáng tạo của chính sinh viên dành đến bạn bè mình”.

AN NGUYÊN