Trường Đại học Ngoại thương mở ngành mới, tuyển sinh theo 6 phương thức

15/01/2023 06:59
Phạm Minh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố phương thức tuyển sinh năm 2023, nhà trường giữ ổn định 6 phương thức tuyển sinh đại học chính quy như năm 2022.

Cụ thể, theo phương án tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại thương, trường mở thêm hai ngành mới tại trụ sở Hà Nội là ngành Kinh tế chính trị và chương trình Kinh tế chính trị quốc tế. Tổng chỉ tiêu cho cả ba cơ sở tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh là 4.100, tăng 50 chỉ tiêu so với năm 2022.

Trường Đại học Ngoại thương dự kiến giữ ổn định 6 phương thức tuyển sinh như năm 2022. Ảnh minh họa: PM

Trường Đại học Ngoại thương dự kiến giữ ổn định 6 phương thức tuyển sinh như năm 2022. Ảnh minh họa: PM

Nhà trường giữ ổn định sáu phương thức tuyển sinh như năm 2022.

Phương thức thứ nhất là xét học bạ bậc trung học phổ thông với các học sinh thuộc một trong ba nhóm: tham gia kỳ thi học sinh giỏi, khoa học kỹ thuật quốc gia; đạt giải ba trở lên kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố; là học sinh trường chuyên.

Thời gian tuyển sinh dự kiến của phương thức này là từ ngày 22 đến 31/5. Kết quả tuyển sinh sẽ công bố trước khi thí sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Phương thức thứ hai là xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập/chứng chỉ năng lực quốc tế dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và các chương trình chất lượng cao Ngôn ngữ thương mại. Phương thức này cũng tuyển sinh từ ngày 22 đến 31/5. Kết quả tuyển sinh sẽ công bố trước khi thí sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Phương thức thứ ba là xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại. Thời gian tuyển sinh dự kiến là vào cuối tháng 7, ngay sau khi thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Phương thức thứ tư là xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 theo các tổ hợp môn, áp dụng cho các chương trình tiêu chuẩn và định hướng nghề nghiệp quốc tế. Nhà trường sẽ tuyển sinh dự kiến vào tháng 8 (theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Phương thức năm là xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, áp dụng cho 5 chương trình tiêu chuẩn. Phương thức này dự kiến chia thành 2 đợt tuyển sinh. Đợt 1 từ ngày 22 đến 31/5; đợt 2 vào tháng 7.

Phương thức thứ sáu là xét tuyển thẳng (được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Phạm Minh