Trường ĐH Giáo dục tổ chức khai giảng và công bố bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng

26/09/2023 08:36
Nhật Minh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngày 25/9, Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Khai giảng và Công bố Nghị quyết bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng nhà trường .

Nhân dịp Lễ Khai giảng, Trường đã trao học bổng ý nghĩa và có giá trị là các phần quà trị giá hàng trăm triệu đồng cho các tân sinh viên là Thủ khoa, Á khoa của Trường; sinh viên là Thủ khoa, Á khoa của các nhóm ngành; sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh vào trường nhằm khuyến khích, chia sẻ và đồng hành cùng tân sinh viên Khoá QH-2023-S.

Ngoài ra, 104 tân sinh viên QH-2023-S có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và đạt kết quả tốt trong kỳ tuyển sinh vào trường cũng nhận được các phần quà giá trị.

Cùng với đó, nhà trường công bố quyết định bổ nhiệm PGS.TS. Trần Thành Nam làm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục.

Tham dự buổi Lễ, về phía Đại học Quốc gia Hà Nội có Trưởng ban Chính trị Công tác Học sinh, sinh viên TS. Trần Quốc Bình; Phó Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ - ông Phạm Vương; Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ PGS.TS. Lâm Quang Đông; Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục TS. Tạ Thị Thu Hiền; Phó Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin PGS.TS. Lê Hoàng Sơn; Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục thể chất và Thể thao TS. Trịnh Kiên. Về phía các đối tác có đại diện lãnh đạo ngân hàng BIDV, ngân hàng MB, các trường thực hành và trường phổ thông vệ tinh.

Về phía Trường Đại học Giáo dục có Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng GS.TS. Nguyễn Quý Thanh; Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường PGS.TS. Nguyễn Thị Hương; Hiệu trưởng sáng lập GS.TS. Nguyễn Thị Mỹ Lộc; Phó Chủ tịch Hội đồng trường TS. Nguyễn Đức Huy; cùng các Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Phạm Văn Thuần, PGS.TS. Lê Thái Hưng, PGS.TS. Trần Thành Nam; các cán bộ, giảng viên và hơn 1.000 tân sinh viên Khoá QH-2023-S và đại diện sinh viên các khoá.

Khai giảng năm học mới 2023 - 2024

Tại lễ Khai giảng năm học 2023-2024, Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục GS.TS. Nguyễn Quý Thanh đã đánh trống khai trường, chào đón năm học mới.

Phát biểu khai giảng, Hiệu trưởng GS.TS. Nguyễn Quý Thanh đã gửi lời chào mừng đến 1.111 Tân sinh viên: Chúng tôi tự hào chào đón thế hệ tân sinh viên mới. Đây là một ngày quan trọng, không chỉ đánh dấu sự khởi đầu của cuộc hành trình học tập và phát triển của các bạn mà còn là sự bắt đầu của những hợp tác, sự hiểu biết và hữu ích với mọi người trong ngôi nhà chung UEd.

Hiệu trưởng GS.TS. Nguyễn Quý Thanh đánh trống khai giảng năm học mới 2023-2024.

Trường Đại học Giáo dục đã và đang phấn đấu không ngừng để trở thành một ngôi trường xuất sắc, nơi mà kiến thức, sáng tạo, và nghị lực được thúc đẩy và trân trọng. Chúng tôi cam kết cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập đa dạng và thú vị. Nơi sinh viên có cơ hội phát triển toàn diện - từ kiến thức học thuật đến kỹ năng xã hội và nghị lực cá nhân.

Hãy tận dụng mọi cơ hội khi là sinh viên Trường Đại học Giáo dục để kết nối, hợp tác, học tập, nghiên cứu để phát triển mạnh mẽ hơn. Hãy nhớ rằng môi trường đại học không chỉ thu thập kiến thức, mà còn khám phá bản thân, xây dựng mối quan hệ và đóng góp cho cộng đồng. Chúng tôi tin rằng các em đã sẵn sàng để tham gia cuộc hành trình này"!

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám đốc và các ban chức năng Đai học Quốc gia Hà Nội. Cảm ơn sự tận tụy, lòng say mê nghề nghiệp của các thầy giáo, cô giáo và cán bộ viên chức của Trường; Lời cảm ơn sâu sắc và tri ân tới các tổ chức, đơn vị đối tác đã tài trợ và trao tặng những suất học bổng giá trị cho các tân sinh viên.

Trường Đại học Giáo dục trao tặng nhiều học bổng có giá trị cho tân sinh viên

Nhằm chia sẻ và đồng hành cùng tân sinh viên Khoá QH-2023-S, Trường Đại học Giáo dục đã trao thưởng và học bổng cho các tân sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh năm học 2023 vào Trường Đại học Giáo dục; trao thưởng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; trao thưởng cho các sinh viên đạt danh hiệu Thủ khoa, sinh viên đạt danh hiệu Á khoa tuyển sinh đại học chính quy vào trường năm 2023; trao thưởng cho các sinh viên là Thủ khoa, Á khoa các nhóm ngành.

Học bổng và phần thưởng bao gồm: 01 sinh viên đạt danh hiệu Thủ khoa nhận được mức học bổng trị là 01 máy tính bảng và 10 triệu đồng; 01 sinh viên đạt danh hiệu Á khoa nhận được mức học bổng trị giá là 01 máy tính bảng và 05 triệu đồng; 05 sinh viên đạt thành tích là thủ khoa của nhóm ngành được nhận mức học bổng trị giá 01 máy tính bảng và 03 triệu đồng. 18 sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh năm 2023 được nhận mức học bổng trị giá 01 máy tính bảng và 01 triệu đồng…Bên cạnh đó, 104 tân sinh viên QH-2023-S có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và đạt kết quả tốt trong kỳ tuyển sinh vào trường cũng nhận được các phần quà và nguồn tài trợ.

Tất cả các học bổng, phần quà được trao trong dịp Lễ Khai giảng được trích từ nguồn Quỹ xã hội hoá của Trường do các tổ chức, cá nhân và đối tác của Trường Đại học Giáo dục tài trợ.

Trường Đại học Giáo dục vinh danh và trao thưởng cho Thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào Trường - sinh viên Quách Thanh Huyền năm 2023.

Trường Đại học Giáo dục vinh danh và trao thưởng cho Thủ khoa, Á khoa của Trường và các thủ khoa nhóm ngành trong kỳ thi tuyển sinh vào Trường năm 2023.

Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Lê Thái Hưng và tân Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Trần Thành Nam trao quà và phần thưởng cho 18 sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi đại học chính quy vào Trường.

PGS.TS. Trần Thành Nam được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục

Ngày 15/9/2023, Chủ tịch Hội đồng Trường PGS.TS. Nguyễn Thị Hương đã thay mặt Hội đồng trường ký Nghị quyết số 29/NQ-HĐT về việc bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục đối với PGS.TS. Trần Thành Nam.

Đại diện Đảng uỷ, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, Công đoàn và Đoàn Thanh niên tặng hoa chúc mừng Tân Phó Hiệu tưởng PGS.TS. Trần Thành Nam.

Đây là lần thứ 2 kể từ tháng 6/2023, Hội đồng Trường thể hiện vai trò trong công tác phát triển đội ngũ nhân sự lãnh đạo, quản lý của Nhà trường, đánh dấu bước chuyển đổi quan trọng trong công tác nhân sự dưới cơ chế hoạt động của Hội đồng trường.

Chủ tịch Hội đồng Trường PGS.TS. Nguyễn Thị Hương giao nhiệm vụ.

Phát biểu tại Lễ Công bố Nghị quyết bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục, Chủ tịch Hội đồng Trường PGS.TS. Nguyễn Thị Hương kỳ vọng: “PGS.TS. Trần Thành Nam trên cương vị mới hãy nỗ lực cống hiến, tíchcực phát huy năng lực lãnh đạo của mình để hoàn thành sứ mệnh, trọng trách và sựtín nhiệm của Ban lãnh đạo, đồng nghiệp và người học. Thay mặt Hội đồng Trường, PGS.TS. Nguyễn Thị Hương chúc tân Phó Hiệu trưởngluôngiữ vững phẩm chất chính trị, nỗ lực học hỏi, đoàn kết cùng xây dựng Trường Đại học Giáo dục ngày càng phát triển”.

Nhận nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, tân Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Trần Thành Nam bày tỏ lời tri ân sâu sắc tới Ban lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội; Đảng uỷ, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, đồng nghiệp Trường Đại học Giáo dục đã giới thiệu và tín nhiệm; lời biết ơn chân thành tới những người thầy đi trước dẫn đường và là tấm gương truyền cảm hứng về nhân cách, tầm nhìn tổ chức và chiến lược lãnh đạo.

Tân Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Trần Thành Nam phát biểu nhận nhiệm vụ.

Tân Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Tôi thực sự biết ơn và tự hào khi được lãnh đạo giao trọng trách Phó Hiệu trưởng của một trường đại học giàu truyền thống và có vị thế, uy tín cao trong xã hội, với nhiều đóng góp và tham vấn chính sách cho ngành giáo dục; một đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội với thứ hạng số 01 Việt Nam và TOP 661 trường đại học tốt nhất thế giới theo Webometric”.

PGS.TS. Trần Thành Nam nhấn mạnh: “Trên cương vị mới, tôi sẽ tiếp tục phát huy thành quả sáng kiến, kinh nghiệm từnhững người tiền nhiệm đồng thời sáng tạothích ứng linh hoạt với những thay đổi không lường trước của cuộc cách mạng đổi mới giáo dục đại học;liên tục cập nhật bản thân với những kiến thức quản trị đại học tiên tiến, những xu hướng nghiên cứu mới trong lĩnh vực giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ và kỳ vọng của Lãnh đạo Nhà trường cũng như các thầy cô.

Với vai trò giúp việc cho Hiệu trưởng, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, tôi sẽ tận tâm, tận lực cùng các thầy cô khẳng định giá trị thương hiệu, hiện thực hóa sứ mệnh, lan tỏa những giá trị cốt lõi của Trường Đại học Giáo dục”.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Nhật Minh