Trường ĐH Hòa Bình tổ chức lễ ký kết hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp

07/07/2024 18:49
Thu Trang
0:00 / 0:00
0:00

GDVN -Sự kiện là cơ hội để Trường ĐH Hòa Bình mở rộng mạng lưới doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, hỗ trợ SV khởi nghiệp.

Nhằm thực hiện chủ trương xây dựng Trường Đại học Hòa Bình trở thành hình mẫu trường đại học ngoài công lập hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp, đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp và nhu cầu xã hội, hướng tới xây dựng mô hình hợp tác chặt chẽ giữa 03 nhà: Nhà nước – Nhà trường – Doanh nghiệp, ngày 7/7/2024, nhà trường đã tổ chức “Lễ ký kết hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp”.

Đến dự buổi lễ có sự tham dự của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Khoa học và Công nghệ; đại diện ban giám hiệu các trường trung học phổ thông, hơn 400 học sinh tại các trường trung học phổ thông cùng sự góp mặt của đại diện hơn 100 tập đoàn, doanh nghiệp lớn tham gia ký kết hợp tác.

Về phía nhà trường có Tiến sĩ Nguyễn Văn Ngữ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Nhà giáo nhân dân, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình; 2 Phó Hiệu trưởng nhà trường là Giáo sư, Tiến sĩ Đào Văn Đông và Tiến sĩ Đào Hải cùng lãnh đạo các Phòng, Khoa, Viện, Trung tâm; các thầy cô và sinh viên nhà trường.

Lễ kí kết hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp do Trường Đại học Hoà Bình tổ chức ngày 7/7. Ảnh: NTCC
Lễ kí kết hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp do Trường Đại học Hoà Bình tổ chức ngày 7/7. Ảnh: NTCC

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo nhân dân, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình chia sẻ, hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp là một trong những chiến lược quan trọng và vô cùng ý nghĩa, sự tham gia của các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo là yếu tố giúp sinh viên tích lũy những kiến thức cần thiết, đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động, vững chân bước vào một thế giới mới một cách chủ động.

Sự hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường không chỉ đem lại mối quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp mà nó còn thể hiện được sự gắn kết giữa chương trình đào tạo với thị trường lao động và với nhu cầu của các doanh nghiệp. Việc ký kết này tạo điều kiện cho nhà trường có thể thay đổi từ chương trình đào tạo đến phương pháp đào tạo cũng như đưa sinh viên đến gần với thị trường lao động.

Trường Đại học Hòa Bình là một cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với triết lý giáo dục “Chất lượng – Hội nhập – Sáng tạo”, trong nhiều năm qua nhà trường đã xác định được việc hợp tác toàn diện với doanh nghiệp là vô cùng quan trọng để tiến tới lễ ký kết doanh nghiệp và nhà trường ngày hôm nay.

Nhà giáo nhân dân, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: NTCC
Nhà giáo nhân dân, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tô Ngọc Hưng - Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: NTCC

Buổi lễ cũng giúp cho sinh viên, đặc biệt sinh viên năm cuối tiếp cận các cơ hội việc làm từ các doanh nghiệp. Từ đó, sinh viên có thể tìm được việc làm phù hợp hoặc có sự định hướng, chuẩn bị cần thiết về nghề nghiệp từ các nhà tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp trước khi gia thị trường lao động.

Về đại diện các doanh nghiệp, ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch Hồng Cơ Group chia sẻ, trong sự hợp tác giữa nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp, nhà trường đóng vai trò chủ đạo về đào tạo, định hướng học tập còn doanh nghiệp hỗ trợ cho nhà trường trong việc đặt hàng, đào tạo khi sinh viên đi thực tập, từ đó giúp các em áp dụng được những kiến thức được học trong công việc thực tiễn sau này.

Đồng thời bản thân sinh viên cũng là một trong những thành tố quan trọng, bằng những khát vọng và mong muốn vươn lên với khả năng tự học của sinh viên nhà trường, các em trở thành yếu tố quan trọng trong hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Vì vậy, buổi lễ ký kết ngày hôm nay thể hiện sự đổi mới sáng tạo gắn với đào tạo thực tiễn của Trường Đại học Hòa Bình.

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hòa Bình và các doanh nghiệp. Ảnh: NTCC
Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hòa Bình và các doanh nghiệp. Ảnh: NTCC

Bạn Nguyễn Ngọc Diệp, học sinh Trường Trung học phổ thông Khoái Châu, Hưng Yên - đại diện học sinh tham dự buổi lễ chia sẻ: “Qua sự kiện trọng đại ngày hôm nay, em cảm nhận rõ được sự quan tâm của nhà trường với tương lai chúng em, đặc biệt là khi vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đầy cam go, lễ ký kết hôm nay là lời khẳng định cho cam kết của nhà trường 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm”.

Bạn Nguyễn Ngọc Diệp, học sinh Trường Trung học phổ thông Khoái Châu, Hưng Yên phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: NTCC
Bạn Nguyễn Ngọc Diệp, học sinh Trường Trung học phổ thông Khoái Châu, Hưng Yên phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: NTCC

Lễ ký kết hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp đã diễn ra một cách thành công tốt đẹp, đây là một cơ hội giúp doanh nghiệp có thêm những nguồn nhân lực đạt chuẩn và tốt nhất. Đồng thời, qua ký kết thỏa thuận hợp tác này đã mở thêm nhiều cánh cửa cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Thu Trang