Vụ GV bị đồng nghiệp khóa tay đẩy khỏi lớp: Sở GD kiểm tra toàn diện nhà trường

09/12/2022 06:41
NGUYÊN PHONG
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sở Giáo dục sẽ kiểm tra toàn diện nhà trường từ hoạt động chuyên môn đến nhiều lĩnh vực khác, đồng thời sẽ lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các giáo viên.

Ngày 8/12, ông Nguyễn Tân – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, sẽ lập đoàn kiểm tra toàn diện hoạt động trường trung học phổ thông Hai Bà Trưng (thành phố Huế) sau khi xảy ra vụ việc một cô giáo bị đồng nghiệp khóa tay, đẩy khỏi lớp trước mặt học sinh.

Vụ GV bị đồng nghiệp khóa tay đẩy khỏi lớp: Sở GD kiểm tra toàn diện nhà trường ảnh 1

Kiểm tra toàn diện nhà trường, nơi xảy ra vụ việc một nữ giáo viên bị đồng nghiệp khóa tay, đẩy ra khỏi lớp trước mặt học sinh. Ảnh cắt từ clip

Theo ông Tân, việc kiểm tra này nhằm xác định mức độ kiểm điểm của nhà trường trong vụ việc này, đồng thời lắng nghe tâm tư của những giáo viên khác đang giảng dạy tại đây.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, đây là ngôi trường có bề dày truyền thống về dạy học tốt lâu nay nên không thể để tồn tại những thông tin, ý kiến tiêu cực về giáo viên, học sinh của nhà trường.

Việc kiểm tra này sẽ được thực hiện trong tháng 12 này với mục đích đánh giá xem những mặt tích cực và cả những khuyết điểm của nhà trường trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, còn làm rõ những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của giáo viên.

Liên quan đến vấn đề xử lý vụ việc cô giáo HTT. bị thầy giáo NĐP. khóa tay, đẩy ra khỏi lớp trước mặt số đông học sinh thì ông Tân cho hay, Sở đã nhận được báo cáo của nhà trường về việc kiểm điểm những người liên quan.


GV bị khóa tay, đẩy khỏi lớp: Hiệu trưởng cho rằng, clip bị lợi dụng, xuyên tạc

“Từ báo cáo của nhà trường và đối chiếu điều lệ trường phổ thông thì có thể xác định cô HTT., thầy NĐP., Hiệu trưởng nhà trường và học sinh quay clip tung lên mạng xã hội đều vi phạm quy tắc ứng xử trong môi trường giáo dục.

Trong đó, cô T. và thầy P. đã có những hành vi ứng xử không phù hợp với môi trường sư phạm. Thầy Ngô Đức Thức - Hiệu trưởng nhà trường cũng có trách nhiệm của người đứng đầu, để xảy ra vụ việc tại trường trong giờ học.

Đối với học sinh, việc các em dùng điện thoại quay clip và đưa lên mạng cũng đã vi phạm quy định sử dụng điện thoại trong giờ học”, ông Tân nói.

Theo ông Tân, sự việc xảy ra tại trường trung học phổ thông Hai Bà Trưng là điều không ai mong muốn và nỗi đau xót của ngành giáo dục.

Trước đó, như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, vào ngày 26/10, trên mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh một nam giáo viên đi vào lớp học và dùng tay khóa tay một nữ giáo viên rồi xô người này ra khỏi lớp học dưới sự chứng kiến của nhiều học sinh.

Sự việc đã gây bức xúc dư luận bởi cách hành xử thiếu văn hóa ngay trong lớp học và phản giáo dục khi những học sinh ngồi bên dưới phải chứng kiến những hành vi thiếu chuẩn mực.

Qua xác minh, những hình ảnh trên được quay tại một lớp học thuộc khối 10 của Trường trung học phổ thông Hai Bà Trưng (Huế). Và hai người trong đoạn clip nói trên cũng hiện đang là giáo viên của trường này.

NGUYÊN PHONG