Vụ suất ăn học sinh cấp 3 Nguyễn Văn Linh có gián: Kiểm tra bếp ăn đạt yêu cầu

09/03/2021 06:12
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, bếp ăn nằm trong căng tin của trường trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh, quận 8 đạt yêu cầu đề ra.

Ngày 8/3/2021, ông Dương Trí Dũng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận nguồn thông tin nói trên với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, liên quan đến sự việc có con gián nằm trong suất ăn trưa của học sinh lớp 11 trường trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh, quận 8, chiều cùng ngày, Ban An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cùng với các cơ quan chức năng có liên quan của quận 8 đã đến kiểm tra căng tin của trường này (nơi nấu ăn trưa cho học sinh).

Suất ăn trưa có gián mà học sinh lớp 11 chụp được (ảnh: NTCC)

Suất ăn trưa có gián mà học sinh lớp 11 chụp được (ảnh: NTCC)

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, qua quá trình kiểm tra với sự tham gia của tất cả các ban ngành có liên quan, cuối cùng, tất cả đều đánh giá bếp ăn của căng tin nhà trường đều đạt yêu cầu so với các tiêu chuẩn đề ra, giấy tờ pháp lý, nguồn gốc thực phẩm, lưu mẫu đúng theo quy định.

Trường trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh vừa mới thay đổi chủ đầu tư căng tin cách đây ít năm, sau khi Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam có loạt bài phản ánh tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm, dơ bẩn xảy ra bên trong căng tin của ngôi trường này.

Chủ đầu tư mới của căng tin này đã đầu tư rất nhiều tiền để xây dựng, làm mới căng tin và cả bếp ăn nấu cho học sinh, giáo viên ăn buổi trưa.

Mới đây, ngày 4/3/2021, một học sinh lớp 11 của trường trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh, quận 8 xuống căng tin để nhận bữa ăn trưa tại trường, thì bất ngờ nhìn thấy con gián bên trong.

Theo cô Kim Nguyễn Quỳnh Giao – Hiệu trưởng nhà trường, khi nhìn thấy gián bên trong suất ăn thì học sinh này đã tự đổi với người chia thức ăn của căng tin để lấy suất ăn khác, mà không báo lại với quản lý của căng tin.

Em học sinh này đã chụp lại hình suất ăn có gián bên trong, và báo thông tin cho giáo viên chủ nhiệm biết.

Tới khoảng 12h25 trưa cùng ngày, cô Giao đã nhận được thông tin từ giáo viên chủ nhiệm của em cung cấp.

Sau đó, em học sinh này cũng không tiếp tục dùng bữa ăn trưa của mình tại nhà trường.

Bữa ăn trưa của học sinh là do căng tin của trường nấu. Mỗi suất ăn giá 27.000 đồng. Học sinh mua phiếu, rồi đến trưa xuống đổi phiếu để lấy suất ăn.

Việt Dũng