Vụ xô xát tại Trường Quốc tế TP.HCM: Nhà trường lên tiếng, mong kết thúc sự việc

09/06/2022 06:40
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn sự việc này sẽ khép lại, để học sinh và nhà trường có một kỳ nghỉ hè bình yên trước khi bắt đầu năm học mới.

Ngày 8/6,Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh – Học viện Mỹ (ISHCMC-AA) phát đi thông báo, để kết thúc sự việc xô xát giữa các học sinh xảy ra hôm 26/5 vừa qua.

Theo đó, nhà trường nêu quan điểm là không công khai chi tiết về hành vi của bất kỳ học sinh nào trong vụ việc này, để bảo vệ quyền riêng tư của các em học sinh do nhà trường quản lý.

Đồng thời, ISHCMC-AA cũng đã liên hệ với tất cả các gia đình của các em học sinh có liên quan. Phần lớn các em đã quay lại tiếp tục việc học tại trường trước khi kết thúc năm học.

Vụ xô xát tại Trường Quốc tế TP.HCM: Nhà trường lên tiếng, mong kết thúc sự việc ảnh 1

Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh - Học viện Mỹ (ảnh minh họa: P.L)

Nhà trường luôn hành xử đúng mực, nhằm bảo vệ sự an toàn, lợi ích chính đáng và quyền riêng tư cho các em học sinh do nhà trường quản lý. ISHCMC-AA cũng đã nghiêm túc, phối hợp thực hiện các khuyến nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, nỗ lực hết mình trong khả năng có thể nhằm đưa ra hướng giải quyết ổn thỏa nhất với từng gia đình.

“Chúng tôi có thể khẳng định, tiến độ giải quyết vụ việc đã đạt được những kết quả tích cực, phục vụ cho kết luận cuối cùng. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp tất cả các bên có liên quan an tâm, khép lại sự việc ở đây” – thông báo nêu rõ.

Trong thông báo của mình, ISHCMC-AA cũng nói, Sở cũng đã phản hồi cho trường, là đã nhận được báo cáo đầy đủ, chi tiết sự việc và phương án xử lý của nhà trường.


Trường Quốc tế TPHCM thừa nhận xử lý vụ HS đánh nhau chưa khéo với phụ huynh

Tất cả gia đình của những học sinh có liên quan đã được liên hệ, và nhận được sự hỗ trợ cần thiết. Các em học sinh được tạo điều kiện để tiếp tục việc học tập, rèn luyện theo nguyện vọng cá nhân của từng em.

Sở cũng đã yêu cầu nhà trường tiếp tục tăng cường các hoạt động giáo dục, quản lý học sinh…trong thời gian sắp tới để không xảy ra trường hợp đáng tiếc tương tự.

“Chúng tôi biết ơn tất cả những người đã bày tỏ sự ủng hộ đối với những hành động của nhà trường, cả công khai lẫn riêng tư. Và chúng tôi mong rằng, sự việc này sẽ khép lại ở đây, để các em và nhà trường có một kỳ nghỉ hè bình yên trước khi năm học mới bắt đầu vào tháng 8” – ISHCMC-AA nêu trong thông báo.

Trước đó, chị T.H.T.là một phụ huynh có con đang học tại trường đã lên mạng xã hội để thể hiện sự bức xúc, khi cho rằng con gái chị bị đánh tại trường, nhưng nhà trường đã thiếu trách nhiệm giải quyết, không cho phép phụ huynh gặp các em đã đánh con họ.

Sau đó, khi tìm hiểu qua camera và gặp gỡ học sinh có liên quan xong, nhà trường phản hồi lại và cho rằng, những gì phụ huynh nói và phản ảnh qua mạng xã hội không phản ánh đúng bản chất của vụ việc này.

Vụ việc này cũng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các cơ quan có liên quan xác minh, làm rõ vụ việc.

Việt Dũng