Xử lý cán bộ “mời” 30 học sinh ra khỏi phòng thi

16/05/2012 05:57
(GDVN) - Chỉ vì phụ huynh học sinh chậm nộp tiền ăn mà hơn 30 học sinh Trường Trung học cơ sở Tân Phú đã bị Ban giám hiệu trường “mời” ra ngoài trong lúc đang làm bài thi.
Ngày 15/5, ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Bình Phước đã ký Công văn chỉ đạo Phòng Giáo dục thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước làm rõ vụ việc học sinh bị "mời" ra khỏi phòng thi do nợ tiền ăn.
Theo đó, sau khi có kết quả điều tra, Phòng Giáo dục-Đào tạo thị xã Đồng Xoài phải tổ chức kiểm điểm, xử lý những cá nhân sai phạm liên quan đến vụ việc nêu trên; đồng thời báo cáo kết quả cho Sở, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước trước ngày 18/5 tới.
Sự việc xảy ra vào ngày 7/5 vừa qua, Trường Trung học cơ sở Tân Phú tổ chức thi cuối kỳ học kỳ II. Khi vừa bước vào môn thi thứ hai (môn Công nghệ), bất ngờ giám thị coi thi được Ban Giám hiệu nhà trường yêu cầu đọc tên và "mời" ra khỏi lớp hơn 30 học sinh bán trú lớp 6 và lớp 7 đang nợ tiền cơm trưa phải ra ngoài để giải quyết chuyện đóng tiền khiến cả hội đồng thi nháo nhác, căng thẳng.

Xử lý cán bộ “mời” 30 học sinh ra khỏi phòng thi ảnh 1
Trường học nơi xảy ra vụ đuổi học sinh khỏi phòng thi

Mặc dù ngay sau đó số học sinh này được bố trí riêng một phòng để tiếp tục thực hiện bài thi môn Công nghệ nhưng tâm trạng của các em vẫn không hết hoảng sợ, lo lắng̣ nên không thể tập trung làm bài thi.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, bà Tạ Thị Liên, Hiệu trường Trường Trung học cơ sở Tân Phú đã xác nhận việc “mời” hơn 30 em học sinh ra khỏi phòng trong giờ thi thứ hai là đúng sự thật. Tuy nhiên, bà Liên lại cho rằng việc này là “bất đắc dĩ, Trường làm như vậy là để không ảnh hưởng đến những học sinh khác?"
Tiếp xúc với phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Văn Khỏe ,Trưởng phòng Giáo dục thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết Phòng Giáo dục thị xã Đồng Xoài đã có ý kiến chỉ đạo Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Tân Phú (phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài) có văn bản tường trình, làm rõ vụ việc hơn 30 học sinh bị "mời" ra khỏi phòng thi do nợ tiền ăn.
Cũng theo ông Nguyễn Văn Khỏe, việc thu tiền ăn trưa của Trường Trung học cơ sở Tân Phú là không có gì sai. Tuy nhiên, Ban Giám hiệu nhà trường lại xử lý bằng cách “mời” hơn 30 em học sinh nợ tiền trong lúc đang vào thi môn cuối kỳ là hoàn toàn không thể chấp nhận được và trái với quy định của ngành giáo dục.
Ông Nguyễn Văn Khỏe nói: “Sau khi có báo cáo tường trình từ Ban Giám hiệu nhà Trường, Phòng Giáo dục sẽ xem xét kiểm tra lại một cách nghiêm túc; đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm."

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đổ xô vào học trường Thực nghiệm: Một phần vì GS. Ngô Bảo Châu

Xuất hiện clip nhạc chế vụ đạp đổ cổng trường Thực nghiệm xin học

Vụ Giáo sư Vật lý bị nghi "đạo văn": Chủ tịch Hội đồng cơ sở nói gì?

Giải mã chuyện phụ huynh đạp đổ cổng trường Thực nghiệm Hà Nội

Chùm ảnh: Đắng lòng, nhà trọ ổ chuột của sinh viên

Bàn về vụ "phạt" SV 100 USD: Một Tiến sĩ "đánh cược" với Đại học FPT

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng