150 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của TP.HCM được nhận học bổng

20/07/2022 14:54
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- 150 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập vừa được trao học bổng. Mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Ngày 19/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đảng ủy khối cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Công ty Tân Tân tổ chức trao 150 suất học bổng cho các học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên, vượt khó trong học tập.

Phát biểu tại buổi lễ này, ông Trịnh Duy Trọng – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, 150 suất học bổng được trao tặng trong lần này sẽ giúp cho các học sinh nghèo, vượt qua hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.

150 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của TP.HCM được nhận học bổng ảnh 1

Các em học sinh được trao học bổng "Cùng em vượt khó đến trường" (ảnh: P.L)

Số học bổng này sẽ là nguồn động viên to lớn để các em tiếp tục cố gắng hơn nữa trên con đường chinh phục tri thức, mở rộng tương lai của các em học sinh.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam tại buổi lễ trao học bổng này, em Lê Ngọc Minh Thư – học sinh Trường trung học phổ thông Năng khiếu Thể dục thể thao cho biết, em là 1 trong số 150 học sinh được trao học bổng trong đợt này.

Bố của em Thư mất sớm, một mình mẹ phải gồng gánh nuôi cả 3 chị em Thư ăn học. Hiểu được sự vất vả của mẹ, nên cả 3 chị em Thư không chỉ nỗ lực học cho giỏi, mà còn dành nhiều thời gian để phụ giúp mẹ trong công việc nhà.

Lê Ngọc Minh Thư chia sẻ, mỗi khi bước vào năm học mới thì mẹ luôn là người lo lắng về các khoản tiền trường, tiền đồ dùng dành cho học tập. Hôm nay, với số tiền nhận được từ học bổng này, Thư nghĩ rằng mẹ sẽ bớt lo âu khi em sẽ dùng tiền để mua sách vở, đóng tiền học.

Trước đó, quỹ học bổng “Cùng em vượt khó đến trường” này cũng đã trao tặng nhiều suất học bổng khác nhau cho học sinh ở Vĩnh Long, Bạc Liêu, Phú Yến, Lâm Đồng, thành phố Đà Nẵng và Hải Phòng.

Việt Dũng