100 học sinh ở Sài Gòn có người thân mất trong dịch Covid-19 được trao học bổng

12/03/2022 09:47
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Tạp chí Xây dựng Đảng, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức trao học bổng cho 100 học sinh ở thành phố có người thân mất trong dịch Covid-19.

Ngày 11/3, Tạp chí Xây dựng Đảng kết hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao học bổng cho 100 học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Nguồn tiền học bổng được trao lần này được trao tặng bởi doanh nhân Nguyễn Hoài Bắc, khi ông lấy toàn bộ số tiền thưởng được trao 2 giải B của giải thưởng Búa liềm vàng lần thứ VI-năm 2021 (Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng) cộng với tiền cá nhân, tiền của một doanh nhân khác ở thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Mỗi em học sinh được trao học bổng lần này sẽ được nhận một sổ tiết kiệm trị giá 8 triệu đồng. Tổng giá trị tiền học bổng được trao tặng cho các em học sinh lần này lên đến 800 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Hiếu (đứng thứ 4, trái sang) trao tặng học bổng cho các em học sinh (ảnh: P.L)

Ông Nguyễn Văn Hiếu (đứng thứ 4, trái sang) trao tặng học bổng cho các em học sinh (ảnh: P.L)

Ngoài ra, các học sinh còn được nhận thêm một phần quà trị giá 400.000 đồng.

Thay mặt cho các em học sinh được nhận học bổng lần này, em Lữ Phụng Minh Thư – học sinh lớp 10 trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, quận 5 xúc động nói: Sự bảo trợ của mọi người là động lực lớn nhất để chúng cháu vượt qua khó khăn này.

“Chúng cháu xin hứa sẽ học tập thật tốt để trở thành người có ích cho gia đình, xã hội, để không phụ lòng yêu thương của mọi người”.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 bùng phát đã gây tổn thất nặng nề cho cả thế giới, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh là tâm dịch của cả nước.

Học sinh của thành phố đã chịu rất nhiều đau thương, mất mát. Sự mất mát này của các em là không gì có thể bù đắp được, rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, giúp cho các em vượt qua khó khăn, tiếp bước trên con đường học tập.

Ông Nguyễn Văn Hiếu mong các em học sinh, người bảo trợ nén nỗi đau thương, mạnh mẽ, kiên cường vượt qua khó khăn này, với mục tiêu trước mắt là giành kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới.

Việt Dũng