Các mốc thời gian cụ thể để ngưng việc dạy thêm học thêm trong trường học

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - TP.Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản, quy định các mốc thời gian cụ thể để thực hiện việc ngưng dạy thêm học thêm, sử dụng cơ sở vật chất trong nhà trường.

Ngày 3/9, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản số 2941, quy định các mốc thời gian cụ thể trong việc ngưng dạy thêm học thêm, sử dụng cơ sở vật chất trong nhà trường.

Theo đó, hạn chót là đến ngày 30/9/2016, Hiệu trưởng các trường học, các đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố phải lập hồ sơ, đề nghị cơ quan quản lý thu hồi giấy phép dạy thêm học thêm của nhà trường, gửi về Sở để ban hành quyết định giải thể.

Các trung tâm ngoại ngữ, tin học hay các trung tâm bồi dưỡng văn hóa có sử dụng cơ sở vật chất của nhà trường, Hiệu trưởng các trường phải thông báo tới nhà đầu tư việc chấm dứt hoạt động, lập hồ sơ đề nghị giải thể gửi về Sở, hạn chót là ngày 31/1/2017.

Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh những vướng mắc gì thì cần báo về Sở, để cơ quan quản lý ngành giáo dục của thành phố cùng giải quyết, trên cơ sở đảm bảo quyền lợi của học sinh, phụ huynh, giáo viên.

Học sinh lớp 12 của Trường Nguyễn Công Trứ trong lớp học thêm hè ở trường (ảnh: P.L)

Sau khoảng thời gian nói trên, nếu đơn vị nào chưa thực hiện theo hướng dẫn này, thì Hiệu trưởng đơn vị đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Theo thống kê từ cơ quan quản lý, hiện nay, trên toàn địa bàn thành phố đang có khoảng 100.000 học sinh tiểu học học thêm văn hóa ngoài giờ, 190.000 học sinh trung học đang theo học thêm ở các cơ sở học tập trong trường học, còn 30.000 học sinh đang theo học thêm bên ngoài trường.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh cũng đã cấp phép cho 34 cá nhân, tổ chức tham gia tổ chức dạy thêm ngoài trường học, 82 trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên tổ chức dạy thêm trong trường học.

Các quận huyện cũng đã cấp phép cho 106 trường trung học cơ sở dạy thêm trong trường với khoảng 110.000 học sinh. Trường tiểu học không được cấp phép dạy thêm học thêm trong trường.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , trường học , trường trung học phổ thông , tiểu học , TP.Hồ Chí Minh , cá nhân.
Các mốc thời gian cụ thể để ngưng việc dạy thêm học thêm trong trường học
Chủ đề : CẤM DẠY THÊM
Bình luận
doan thanh xuan
1

Dạy thêm học thêm, chỉ nên dành cho các kỳ thi (không phải kiểm tra học kỳ), thực chất là dạy trước, hoc truoc

Trần Phong Phú
7

Đề nghị phụ huynh học sinh viết đơn tố cáo, kèm theo bằng chứng việc bị thầy cô giáo dụ dỗ ép buộc đi học thêm. Để tiến hành tuy tố theo quy định của pháp luật. Đồng thời phải khởi tố vụ án buông lỏng quản lý gây hậu quả nghiêm trọng đối với bộ trưởng bộ giáo dục và giám đốc sở giáo dục tp.HCM. cần tuyệt đối tuân thủ Hiến pháp. Phải quy kết trách nhiệm tổ chức cá nhân đã làm cho đạo đức xã hội suy đồi, phát triển các băng đảng nhóm lợi ích, tham nhũng đang hoành hành thao túng kinh tế chính trị tàn phá đất nước.

Hy Vọng
12

Đến bao giờ BGD mới nhận ra sự phá hoại ghê gớm về đạo đưc trong việc gv dạy thêm cho hs chính khóa mà lại thu tiền đây.Bao giờ học sinh cả nước mới được hưởng môi trường giáo dục như TPHCM?

Lê Đình Thái
2

Để đảm bảo công bằng cho giáo viên và học sinh cũng yên tâm thì Bộ GD nên áp dụng việc cấm dạy thêm, học thêm trong toàn ngành; đồng thời, Bộ GD cũng phải rà soát lại chương trình, tránh quá tải dễ dãn đến việc dạy thêm, học thêm.

Huy Đức
6

Haiz... Một quyết định gây nhiều tranh cãi , gây khó khăn cho cả gv, học sinh và phụ huynh.

Nguyễn Phong
4

Kinh chưa. Chỉ bằng một văn bản nhỏ mà Hiệu trường THPT chuyên Lê Hồng Phong thoát lỗi nhé. Đừng có mà chọc vào người nhà tớ.

trung
0

Xin chào bạn SHOWBIZ của GD! Chắc bạn này có con thi rớt LHP nè!

VươngTùng
9

Thành phố HCM đã có quyết tâm chấm dứt việc dạy thêm, học thêm đối với tất cả các loại hình phổ thông cũng như ngoại ngữ mà dùng cơ sở vật chất của nhà trường. đều bị cấm. Hãy chờ kết quả khả quan.

Xem thêm bình luận
Tin khác