Quảng Bình xác minh học sinh lớp 3,4,5 mà không biết đọc, viết vẫn được lên lớp

Giáo dục 24h

Thủy Phan

(GDVN) - Nhiều học sinh lớp 3,4,5 ở một trường Tiểu học tại Quảng Bình không biết đọc, biết viết vẫn được lên lớp. Sở GD&ĐT tỉnh này đang tiến hành xác minh sự việc.

Chiều 24/11, ông Đinh Qúy Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình xác nhận có thông tin trên, xảy ra tại trường Tiểu học Cồn Sẻ (xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn).

Trường Tiểu học Cồn Sẻ - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: T.T

Theo ông Nhân, trong chiều 24/11, đoàn kiểm tra của Sở do đồng chí Phó Giám đốc dẫn đoàn đã trực tiếp đến Phòng GD&ĐT thị xã Ba Đồn và trường Tiểu học Cồn Sẻ (xã Quảng Lộc) để xác minh sự việc.

“Nếu những thông tin trên là có thật, Sở GD&ĐT Quảng Bình sẽ có hình thức xử lý nghiêm đối với lãnh đạo nhà trường và những thầy cô giáo có liên quan.

Thời gian tới, Sở cũng sẽ lập đoàn kiểm tra rà soát lại tất cả các trường tiểu học và THCS trên địa bàn, để kiểm tra về kiến thức học sinh và chất lượng giảng dạy của giáo viên”, ông Nhân nói.

Trước đó, nhiều phụ huynh có con em học lớp 3,4,5 tại Tiểu học Cồn Sẻ (xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn) bức xúc phản ánh, hiện con họ vẫn chưa biết đọc, biết viết, thậm chí không giải được bài toán lớp 1 nhưng vẫn được nhà trường cho lên lớp. Điều này đã khiến các bậc phụ huynh hết sức lo lắng. 

Thủy Phan
Từ khóa :
học sinh ngồi nhầm lớp , không biết đọc , biết viết , Quảng Bình , trường tiểu học Cồn Sẻ
Quảng Bình xác minh học sinh lớp 3,4,5 mà không biết đọc, viết vẫn được lên lớp
Bình luận
Nguyen
0

Xử lý BGH, GV thật buồn cười, GV có cho HS ở lại được đâu mà xử, xem lại mấy ông đi.....

măttrơi
6

Hihi bệnh thành tích mà. Có gì lạ đâu.

Giao Thủy
9

Có gì lạ. Chuyện phổ biến ở Việt Nam. Chẳng qua chúng ta che đậy và lừa nhau về thành tích nên tỏ vẻ ngạc nhiên dó thôi

Xem thêm bình luận
Tin khác