Ăn bán trú: 238 học sinh trường Tiểu học Tân Hương bị dị ứng thực phẩm

04/06/2022 06:50
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- 238 học sinh lớp 4,5 của trường tiểu học Tân Hương, quận Tân Phú bị dị ứng thực phẩm sau giờ ăn trưa bán trú.

Ngày 3/6/2022, nguồn tin của phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam biết, sau giờ ăn trưa cùng ngày, tại trường Tiểu học Tân Hương, quận Tân Phú xảy ra một vụ dị ứng thực phẩm.

Xác nhận với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Lê Thị Thanh Thủy – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, 238 học sinh chủ yếu của khối 4,5 và một số em học sinh của khối 1,3 đã bị dị ứng thức ăn sau bữa trưa dành cho bán trú.

Trường Tiểu học Tân Hương, quận Tân Phú (ảnh minh họa: CTV) ảnh 1

Trường Tiểu học Tân Hương, quận Tân Phú (ảnh minh họa: CTV)

Cô Lê Thị Thanh Thủy cho biết, sau khi ít phút dùng bữa trưa xong, một số em học sinh có phản ánh là bị tê môi, ngứa họng, lưỡi. Ban Giám hiệu liền cho các em dừng ăn, báo với trạm y tế địa phương đến kiểm tra sức khỏe.

Nguyên nhân ban đầu được dự đoán là do các em dị ứng với món canh chua bạc hà (hay còn gọi là canh chua dọc mùng) có trong thực đơn buổi trưa.

Sau khi sự việc xảy ra, y tế địa phương đã phối hợp với nhà trường theo dõi sức khỏe của các em học sinh. Sau đó, tình hình sức khỏe của các em đều đã ổn định, được cho về nhà.

Hiện cơ quan quản lý an toàn thực thành phố đang làm việc với đại diện nhà trường, quận để tìm hiểu nguyên nhân.

Theo thông tin từ fanpage nhà trường, thực đơn bán trú trưa ngày 3/6 của trường bao gồm: Canh chua bạc hà nấu nghêu, cá thu kho thịt, bông cải, bắp non xào thịt gà, tráng miệng bằng bánh mặn, ăn xế bánh sandwich bơ đậu phộng.

Các suất ăn do nhà trường tự nấu và tổ chức.

Việt Dũng