Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam "xa mà gần gũi"

19/06/2019 06:18
LÊ ĐỨC ĐỒNG
(GDVN) - Tôi đọc nhiều báo nhưng ít thấy một tờ báo nào phản ánh, đề cập đến những vấn đề về giáo dục mà sâu sắc, quyết liệt như vậy!

LTS: Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6), tác giả Lê Đức Đồng - một cây bút quen thuộc đã gửi đến Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam những tâm tư, tình cảm của mình đối với quý Báo.

Tòa soạn trân trọng gửi đến độc giả bài viết.

Tôi mới “kết” Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây.

Nhận xét đầu tiên của tôi về quý Báo đó là một tờ báo có tiếng nói mạnh mẽ, mạnh dạn, tuyên chiến với những mặt tiêu cực, những “góc khuất” của nền giáo dục nước nhà trên tinh thần xây dựng, đoàn kết, thực tâm và dũng cảm!

Một tờ báo hết mình tranh đấu cho quyền lợi chính đáng, hợp pháp của đội ngũ giáo viên, của học sinh, của các bậc phụ huynh…

Đó cũng còn là một tờ báo nhìn nhận ra những mặt tốt của những điểm sáng, những điển hình sáng tạo, năng động của các cơ sở giáo dục; nhìn thấy và tôn vinh những tấm gương thầy cô giáo khắp mọi miền đất nước với muôn vẻ nét đẹp tâm hồn…

Bấy nhiêu thôi cũng đủ khẳng định Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam là người bạn đồng hành với đông đảo bạn đọc trên cả nước, đặc biệt là bạn đọc trong ngành giáo dục; bạn đọc là cán bộ quản lý, giáo viên; tất cả những người quan tâm đến sự nghiệp giáo dục...

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam "xa mà gần gũi" ảnh 1
Giáo sư Trần Hồng Quân - Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đến thăm và làm việc với tập thể cán bộ, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam. Ảnh: Tùng Dương.

Tôi đọc nhiều báo nhưng ít thấy một tờ báo nào phản ánh, đề cập đến những vấn đề về giáo dục mà sâu sắc, quyết liệt như vậy!

Những loạt bài về thân phận của đội ngũ giáo viên hợp đồng với mức lương bèo bọt; giáo viên phải làm thêm nhiều nghề để sống, để vững chân đứng lớp vì đam mê với nghề, nghe sao mà xót xa!

Và biết bao nhiêu bài viết lên tiếng báo động mạnh mẽ sự xuống cấp đạo đức đáng lo ngại của một bộ phận giáo viên, học sinh.

Đó là những vụ bạo lực học đường, những việc làm trái đạo đức, lương tâm làm hoen ố hình ảnh nhà giáo…

Tất cả những phản ánh trung thực, khách quan ấy đã góp phần thức tỉnh xã hội, góp phần làm sáng tỏ nguyên nhân và những hậu quả của các vụ việc, đồng thời đánh động các cơ quan chức năng điều chỉnh cung cách quản lý…

Đối với những cộng tác viên tích cực, Ban biên tập điện thoại hỏi thăm, khích lệ và định hướng bài phản ánh.

Đó là nguồn động viên vô cùng to lớn đối với những cộng tác viên, bạn đọc ở vùng sâu, vùng xa xôi tận nơi cuối trời Tổ quốc.

Chúng tôi đọc Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam mỗi ngày

Bởi đội ngũ bạn đọc, cộng tác viên của quý Báo có mặt khắp nơi là những đôi mắt để nhìn thấy, là những đôi tai lắng nghe tiếng nói từ cơ sở, từ thực tế mà không có lực lượng nào thay thế được.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam tuy xa mà gần, xa về khoảng cách địa lý nhưng gần trong sự đồng cảm, chia sẻ, trong tình cảm thân thiết, gần trong sự chung sức chung lòng đóng góp cho tờ báo ngày càng khởi sắc hơn.

Ngành giáo dục đang rất cần những con người tâm huyết, giàu sức sáng tạo, năng động để đưa nền giáo dục nước nhà chuyển biến mạnh mẽ, mang tính đột phá.

Kính chúc Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam luôn tự đổi mới mình, làm tròn thiên chức, làm tròn sứ mệnh thiêng liêng của người làm báo như Cụ Đồ Chiểu từng nói: “Chở bao nhiêu đạo, thuyền không khẳm/ Đâm mấy thằng gian, bút chẳng tà!”.

LÊ ĐỨC ĐỒNG