Bí thư Quảng Ninh dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại Trường THCS Nguyễn Văn Thuộc

04/11/2022 06:42
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngày 3/11, ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh dự sinh hoạt thường kỳ của chi bộ Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Thuộc (thành phố Hạ Long).

Chi bộ Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Thuộc có 29 đảng viên. Đây là chi bộ, trường học có bề dày truyền thống và đặc biệt là có hơn 60% học sinh là con em cán bộ, công nhân ngành than.

Trong tháng 10/2022, chi bộ đã triển khai tuyên truyền đến 100% cán bộ, đảng viên các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên; tổ chức kết nạp 1 quần chúng ưu tú vào Đảng; cử 1 đảng viên dự bị tham gia bồi dưỡng đảng viên mới.

Chi bộ Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Thuộc sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 11/2022 (Ảnh: TC)

Chi bộ Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Thuộc sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 11/2022 (Ảnh: TC)

Chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường thực hiện đảm bảo các nội dung dạy và học theo hướng dẫn của ngành giáo dục và đào tạo; duy trì và thực hiện tốt hoạt động công đoàn và Đoàn-Đội trong môi trường học đường; triển khai kế hoạch chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

100% cán bộ, đảng viên trong chi bộ đã tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham gia đầy đủ học tập nghị quyết của cấp trên; đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong chi bộ được thông tin về một số nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, thành phố, nhà trường; quán triệt và triển khai một số văn bản của cấp trên.

Dự sinh hoạt thường kỳ tại Chi bộ Trung học cơ sở Nguyễn Văn Thuộc, ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhấn mạnh: Trong mỗi trường học, chi bộ chính là hạt nhân lãnh đạo toàn diện các hoạt động của nhà trường, trong đó có công tác tư tưởng, công tác chuyên môn, lãnh đạo tổ chức, thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng dạy và học theo đúng mục tiêu giáo dục đào tạo của Đảng, Nhà nước đề ra.

Ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhấn mạnh: Trong mỗi trường học, chi bộ chính là hạt nhân lãnh đạo toàn diện các hoạt động của nhà trường (Ảnh: TC)

Ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhấn mạnh: Trong mỗi trường học, chi bộ chính là hạt nhân lãnh đạo toàn diện các hoạt động của nhà trường (Ảnh: TC)

Vì vậy, chi bộ Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Thuộc nói riêng và các chi bộ trường học trong tỉnh nói chung phải luôn khẳng định rõ vai trò lãnh đạo công tác chuyên môn trong nhà trường.

Trong mỗi buổi sinh hoạt, phải thực sự phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ, tinh thần phê bình và tự phê bình. Mỗi đảng viên phải tích cực tham góp ý kiến sôi nổi với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Như vậy, chi bộ mới khẳng định được vai trò hạt nhân chính trị của mình trong lãnh đạo toàn diện các hoạt động của trường.

Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh mong muốn: “Với một ngôi trường có bề dày truyền thống mang tên anh hùng Nguyễn Văn Thuộc và đặc biệt là có hơn 60% học sinh là con em cán bộ, công nhân ngành than, các thầy cô giáo tiếp tục khơi dậy niềm tự hào, giáo dục cho các em học sinh về truyền thống "Kỷ luật và Đồng tâm" của vùng mỏ, không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học.

Trong đó mỗi cán bộ, thầy cô giáo luôn là một tấm gương mẫu mực về đổi mới, sáng tạo, mỗi học sinh thực sự là người học trò hiếu học, trở thành công dân tốt, xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, người dân có cuộc sống ấm no, bình yên và hạnh phúc”.

Các đảng viên chi bộ phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ (Ảnh: TC)

Các đảng viên chi bộ phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ (Ảnh: TC)

Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh cho biết: Trong phát triển kinh tế-xã hội, tỉnh luôn xác định lấy đầu tư, phát triển giáo dục và đào tạo là nền tảng cho sự phát triển bền vững, lâu dài và tạo chuyển biến căn bản trong đào tạo, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với tăng quy mô và chất lượng dân số để tăng năng suất lao động, chuyển dịch mô hình tăng trưởng theo chiều sâu.

Chính vì vậy, tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt nhất cho sự nghiệp trồng người và gắn kết chặt chẽ giữa mục tiêu tăng trưởng kinh tế với phát triển văn hóa, xã hội.


Bí thư Quảng Ninh: Mỗi học sinh phải được hưởng chất lượng giáo dục tốt nhất

Điều này thể hiện rất rõ qua việc tỉnh đã ban hành nhiều cơ chế chính sách dành cho phát triển hạ tầng giáo dục đào tạo, đảm bảo đồng bộ, phù hợp, đầu tư chuẩn hóa về cơ sở vật chất tiên tiến, đồng bộ, hiện đại và khuyến khích, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục.

Tuy nhiên, để tạo chuyển biến căn bản trong giáo dục đào tạo, quan trọng nhất vẫn chính là sự nỗ lực mỗi thầy cô giáo, mỗi cơ sở giáo dục đào tạo trong tỉnh, mỗi học trò và các bậc phụ huynh.

Các nhà trường, trong đó có Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Thuộc phải luôn gắn các hoạt động dạy và học trong nhà trường gắn với các phong trào thi đua, tất cả vì học sinh thân yêu.

Thành phố Hạ Long cùng với ngành giáo dục đào tạo cần quan tâm phát triển hài hòa giữa giáo dục công lập và ngoài công lập, mô hình trong trường công có lớp tư, huy động nguồn lực ngoài ngân sách và nguồn lực trong nhân dân để cùng chăm lo phát triển giáo dục và đào tạo;

Khuyến khích phát triển giáo dục ngoài công lập chất lượng cao ở khu vực đô thị, hài hòa lợi ích nhà nước-người dân-người học-nhà đầu tư theo phương châm tất cả học sinh đều được đến trường với chất lượng giáo dục ngày càng tốt hơn.

LÃ TIẾN