Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói về nghi án giáo sư Tồn đạo văn

02/06/2018 18:56
Đỗ Thơm
(GDVN) - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định khi nào có kết luận, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thông báo cho Giáo sư Tồn và công khai với báo chí.

Chiều 2/6, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức họp báo thường kỳ tháng 5.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp báo.

Tại cuộc họp báo, Phóng viên báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đặt câu hỏi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có ý kiến chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo làm rõ nghi vấn giáo sư Tồn đạo văn, xin hỏi đến nay đã có kết luận về việc này chưa?

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói về nghi án giáo sư Tồn đạo văn ảnh 1
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp báo. Ảnh: vgp.

Trả lời câu hỏi của Phóng viên, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, vừa qua Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đức Tồn có đơn kiến nghị lên Thủ tướng và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị thẩm tra và kết luận rõ ràng việc ông bị nghi là đạo văn.

Theo Bộ trưởng, về vấn đề phong hàm giáo sư, phó giáo sư, thời gian qua đã được Thủ tướng đã chỉ đạo quyết liệt.

“Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai các kết luận rất nghiêm túc để đánh giá việc phong hàm đúng người”, Bộ trưởng Dũng nói.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói về nghi án giáo sư Tồn đạo văn ảnh 2Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ nghi vấn đạo văn của Giáo sư Nguyễn Đức Tồn

Đồng thời kiểm điểm trách nhiệm nghiêm túc  của Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước và Hội đồng Giáo sư chuyên ngành đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra và thẩm định hồ sơ làm rõ.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nêu, liên quan đến ý kiến của giáo sư, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã giao cho Bộ Giáo dục và Đào tạo làm rõ nghi vấn đạo văn giáo sư nêu.

Tại công văn ngày 27/5/2018, đã yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

“Khi có kiểm tra, kết quả làm rõ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo cho giáo sư tiến sĩ Nguyễn Đức Tồn và sẽ công khai cho báo chí được biết”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định.

Đỗ Thơm