Công đoàn Trường ĐH Giáo dục thăm và tặng quà cho trẻ em khuyết tật

18/09/2023 15:20
Hải Yến
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- GS.TS Nguyễn Quý Thanh chúc lãnh đạo và nhân viên Trung tâm có thật nhiều sức khoẻ, tinh thần lạc quan để tiếp tục cống hiến, nuôi dưỡng và chăm lo cho các em.

Nhân dịp Tết Trung thu (15/8 Âm lịch) sắp đế, ngày 16/9 tại huyện Ba Vì, Công đoàn Trường Đại học Giáo dục đã tới thăm, tặng quà và chia sẻ tình yêu thương, đùm bọc tới các bạn trẻ và các em nhỏ khuyết tật được nuôi dưỡng tại Trung tâm Chăm sóc người Khuyết tật Hà Nội tại huyện Ba Vì.

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “quyết không để ai bị bỏ lại phía sau”, các công đoàn viên Trường Đại học Giáo dục đã có mặt tại Trung tâm Chăm sóc người Khuyết tật Hà Nội để thăm hỏi và tặng quà tới những em nhỏ khuyết tật có hoàn cảnh kém may mắn; Tiếp thêm sức mạnh, ý chí và tinh thần cho các em; Lan toả tinh thần tương thân, tương ái trong toàn thể công đoàn viên Nhà trường.

Những hộp bánh trung thu, những thùng sữa dinh dưỡng, những gói bánh kẹo và cả những nụ cười vô tư, đôi khi là những nụ cười vẫn còn rất ngây ngô cũng góp phần xoa dịu đi thiệt thòi mà những bệnh nhân nơi đây đã và đang tiếp tục trải qua.

Hiệu trưởng Trường Đại học giáo dục chia sẻ với những khó khăn của Trung tâm.

Đại diện Trường Đại học Giáo dục, Hiệu trưởng GS.TS. Nguyễn Quý Thanh gửi lời chia sẻ và thấu hiểu với những vất vả của lãnh đạo, cán bộ đang làm việc tại Trung tâm. GS.TS. Nguyễn Quý Thanh nhấn mạnh, những nhà giáo dục như chúng tôi khi làm về giáo dục luôn tâm niệm: “không thể để ai bị bỏ lại phía sau”, để những đứa trẻ, dù khuyết tật về mặt thể chất hay tinh thần vẫn có thể được hoà nhập cộng đồng.

Do đó, bên cạnh vai trò và nhiệm vụ là cơ sở giáo dục đại học đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về giáo dục trong đó có lĩnh vực giáo dục đặc biệt, Trường Đại học Giáo dục đã và đang tích cực triển khai các hoạt động thiện nguyện với các cộng đồng yếu thế nhằm chia sẻ và hỗ trợ; khuyến khích tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, công đoàn viên.

Hiệu trưởng chúc lãnh đạo và nhân viên Trung tâm có thật nhiều sức khoẻ, tinh thần lạc quan để tiếp tục cống hiến, nuôi dưỡng và chăm lo cho các em; Chúc các bạn trẻ, trẻ em và người khuyết tật tại Trung tâm thêm nhiều sức khoẻ và niềm vui.

Giám đốc Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội - ông Phùng Công Lợi trao đổi tình hình trung tâm với các thầy cô.

Ông Phùng Công Lợi, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội cho biết, Trung tâm là một cơ sở trợ giúp xã hội trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, đơn vị được thành lập từ tháng 09/1966 trú đóng trên địa bàn: Thôn Liên Minh xã Thụy An – Ba Vì – Hà Nội. Trung tâm có chức năng tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng người khuyết tật không nơi nương tựa, không tự lo được cuộc sống, người khuyết tật có nhu cầu trợ giúp xã hội và tự nguyện đóng góp kinh phí, trẻ em khuyết tật cần được bảo vệ khẩn cấp; trẻ em khuyết tật không có nguồn nuôi dưỡng. Đa phần người khuyết tật tiếp nhận vào Trung tâm không có gia đình người thân, họ bị bại não, bại liệt, khuyết tật đặc biệt nặng.

Bên cạnh các phần quà của Công đoàn Trường Đại học Giáo dục, chương trình còn có sự đồng hành của nhà tài trợ - Công ty cổ phần sữa Vitadairy với sản phẩm sửa dinh dưỡng cao Kalokid.

Niềm vui rạng rỡ trên gương mặt những đứa trẻ khi được Thầy/Cô tặng quà.

Hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục GS.TS. Nguyễn Quý Thanh trao quà cho các em nhỏ.

Chủ tịch Công đoàn Trường TS. Nguyễn Đức Huy tặng quà cho các em nhỏ.

Niềm vui khi nhận quà của các bạn nhỏ.

Phải có nghị lực lắm thì những người cán bộ nơi đây mới có thể gắn bó với nghề.

Một bạn trẻ rất thích chiếc "logo màu tím" trên áo đồng phục Trường Đại học Giáo dục và em rất vui khi được tặng áo.

Những chiếc vòng xinh xắn do người khuyết tật tự tay làm.

Đâu đó, thầy/cô giấu đi những giọt nước mắt, thương các em nhỏ, thương các bệnh nhân. Hành trình viết tiếp những trang thiện nguyện của các công đoàn viên Trường Đại học Giáo dục vẫn luôn được nuôi dưỡng bằng tình yêu, tinh thần đồng cảm, nhân văn và sẻ chia với cộng đồng.

Hải Yến