Miss Thân thiện: Cùng nhau trao yêu thương

16/04/2012 22:26 BTC cuộc thi
(GDVN) - Ngày 15/4/2012, hoạt động Miss Thân thiện trong khuôn khổ cuộc thi Press Beauty 2012 đã diễn ra tại làng trẻ Hữu Nghị Hà Nội.

10 cô gái xuất sắc nhất của Press Beauty- Tài sắc nữ sinh báo chí 2012 đã có một ngày hoạt động ý nghĩa tại làng trẻ Hữu Nghị để tìm kiếm gương mặt xứng đáng cho ngôi vị Miss Thân thiện.

Để chuẩn bị cho buổi hoạt động này, các thí sinh đã được chia thành 2 nhóm. Nhóm nấu ăn gồm Tú Anh, Thanh Hải, Phương Mai, Hồng Nhung, Nguyễn Phượng và Thùy Linh, nhóm còn lại sẽ tổ chức trò chơi và trò chuyện với các em nhỏ gồm các thí sinh: Thu Trà, Mỹ Anh, Tố Uyên, Hoàng Như. Đúng 7h, các thí sinh đều tập trung đầy đủ tại cổng chính Học viện Báo chí và Tuyên truyền để cùng ban tổ chức đến thăm các em nhỏ tại làng trẻ Hữu Nghị Việt Nam.

Thí sinh bên cạnh các em nhỏ

Ấn tượng đầu tiên của Ban tổ chức là sự hiếu khách của các mẹ, các em nhỏ tại làng trẻ và sự thân thiện, hòa đồng của các thí sinh Press Beauty. Cảm thông sâu sắc với hoàn cảnh bất hạnh của những em nhỏ tại đây cũng như sẻ chia những khó khăn, vất vả mà các mẹ ở làng trẻ gặp phải, top 10 Press Beauty – Tài sắc nữ sinh báo chí 2012 đã không khỏi xúc động.

Khi tiếp xúc với các em nhỏ, Tố Uyên  không kìm được nước mắt xúc động trước những câu chuyện cảm động. Còn thí sinh Thùy Linh chia sẻ: “Mình cảm thấy rất thương các em nhỏ, các em không may mắn như những bạn khác. Có em bị nhiễm chất độc màu da cam, có em bị tự kỉ, có em lại bị tật nguyền…”. Do đó, các bạn đều cố gắng để mang lại một ngày thật sự vui vẻ, ý nghĩa với những em nhỏ ở làng trẻ Hữu Nghị Việt Nam.

Sau thời gian ngắn làm quen với các em nhỏ, 2 nhóm thí sinh mau chóng bắt tay vào công việc của mình. Trong lúc các bạn nhóm 1 tích cực chuẩn bị một bữa ăn trưa đầy đủ chất dinh dưỡng cho các em thì các cô gái ở nhóm thứ 2 tổ chức các trò chơi, nói chuyện, chia sẻ về cuộc sống, hoàn cảnh của các em trong làng trẻ Hữu Nghị. Những gương mặt thơ ngây, trong sáng của các em nhỏ đều hiện lên sự vui tươi, hào hứng khi được chơi cùng các thí sinh và được ăn những món ăn ngon do các cô gái khéo tay của Press Beauty 2012 thể hiện.

Các em nhỏ vui vẻ trong bữa ăn


Chia sẻ với nhóm phóng viên đồng hành, cô Nguyễn Thị Năm, phụ trách nấu ăn tại làng trẻ cho biết: “Các thí sinh đều rất nhiệt tình, khéo tay, dễ hòa đồng và gần gũi. Các bạn đã giúp các cô rất nhiều việc để chuẩn bị bữa ăn ngon, đủ chất: bắp cải xào, thịt băm viên, trứng tráng, canh rau củ, đậu xốt và dưa hấu."

Trong bữa ăn, các thí sinh đều ân cần chăm sóc các em nhỏ, gắp thức ăn và bón cơm cho các em. Bữa cơm tại làng trẻ Hữu Nghị ngày hôm nay đầm ấm như một gia đình lớn giữa các mẹ, các em nhỏ với BTC cùng các thí sinh Press Beauty – Tài sắc nữ sinh Báo chí 2012.

Sau bữa cơm trưa thân mật, hết giờ nghỉ trưa, top 10 Press Beauty 2012 tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động để giao lưu và gần gũi hơn với các em nhỏ như: chơi trò chơi có thưởng, đọc truyện, dạy hát, dạy múa, và tặng đồ chơi, tặng sách cho các em. Các em đều rất thích thú và nhiệt tình tham gia vào các trò chơi. Đây là kỉ niệm đẹp đối với các em nhỏ ở làng trẻ Hữu Nghị và là trải nghiệm khó quên, đầy ý nghĩa với top 10 Press Beauty 2012.

Thí sinh cùng các em chơi trò chơi


Chia tay với các mẹ và các em nhỏ tại làng trẻ Hữu Nghị, chúng ta hãy cùng chờ đón sự kiện tìm kiếm Miss Báo chí sẽ diễn ra vào ngày 21/4/2012 tại hồ Hoàn Kiếm. Hãy tiếp tục đồng hành để biết những bất ngờ tiếp theo của Press Beauty – Tài sắc nữ sinh báo chí 2012 các bạn nhé!

BTC cuộc thi