Đà Nẵng thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học từ trưa ngày 8/10 vì mưa lớn

08/10/2020 14:29
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Mưa lớn đã gây ngập cục bộ tại một số khu vực của huyện Hoà Vang nên thành phố chỉ đạo cho học sinh nghỉ học để bảm đảm an toàn.

Ngày 8/10, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã có công văn gửi phòng giáo dục, các trường trực thuộc Sở về việc “cho học sinh nghỉ học do mưa lớn”.

Đà Nẵng thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học từ trưa ngày 8/10 vì mưa lớn ảnh 1

Mưa lũ gây ngập lụt, sạt lở ở nhiều địa phương khu vực miền Trung. Ảnh: AN

Theo đó, các trường thông báo cho toàn thể học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học từ trưa ngày 8/10. Đối với các trường có học bán trú, nhà trường thông báo phụ huynh đón học sinh sau buổi học sáng nay, đảm bảo an toàn, chu đáo.

Trong lúc mưa to, cần lưu ý phụ huynh, học sinh, sinh viên thực hiện tốt trật tự an toàn giao thông khi đưa đón con em trước cổng trường.

Rà soát, kiểm tra và có biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống ngã đổ cây xanh trong trường học; Kiểm tra hệ thống quạt trần, thiết bị điện, dây điện, cáp viễn thông đảm bảo độ cao an toàn, không gây nguy hiểm khi đi lại;


Bộ trưởng Nhạ yêu cầu đảm bảo cho học sinh vùng mưa lũ

Kiểm tra chằng chống tường rào, cổng ngõ, trần nhà, mái nhà, che chắn phòng học, phòng làm việc và các khu vực có khả năng bị ảnh hưởng do mưa to, gió lớn.

Đối với các trường học trên địa bàn những nơi ngập úng, thấp trũng, những nơi có công trình, cầu cống không an toàn… có thể gây nguy hiểm cho giáo viên, học sinh thì thủ trưởng các đơn vị chủ động liên lạc với phụ huynh để đưa đón học sinh ra về an toàn.

Đặc biệt là những nơi đông phương tiện giao thông, nước ngập, có bảng cảnh báo khu vực nguy hiểm, trơn trượt. Các trường cũng cần có phương án di dời tài sản, tài liệu đến vị trí an toàn.

Các trường cần thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến tình hình mưa lớn hiện nay. Giữ liên lạc qua nhiều kênh thông tin (điện thoại cố định, di dộng, email, tin nhắn…) để chủ động ứng phó một cách an toàn, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn gây ra.

Khi có sự cố hoặc vấn đề phát sinh, liên hệ trực tiếp đến lãnh đạo Sở để được hướng dẫn xử lý. Trong trường hợp diễn biến tình hình thời tiết còn phức tạp, kéo dài, Sở sẽ thông báo khẩn tiếp theo cho học sinh, siên viên nghỉ học để đảm bảo an toàn tính mạng cho các em.

AN NGUYÊN