Đại học Đà Nẵng nhận nhiều bằng khen của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo

18/11/2017 07:14
Tấn Tài
(GDVN) - "Một niềm vui lớn là Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về mặt chủ trương để Đại học Đà Nẵng được giao những quyền tương đương với Đại học quốc gia".

Đó là chia sẻ của giáo sư Trần Văn Nam, giám đốc Đại học Đà Nẵng tại "lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Tuyên dương khen thưởng năm học 2016-2017" ngày 17/11.

Đại học Đà Nẵng nhận nhiều bằng khen của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo ảnh 1
Ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng trao Huân chương Lao động hạng nhì cho giáo sư, Nhà giáo ưu tú Lê Kim Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Theo Giáo sư Nam, truyền thống tôn sư trọng đạo đã gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của dân tộc.

Lịch sử thế giới và dân tộc đã chứng minh, thời đại nào, vương triều nào đặt con người vào vị trí trung tâm, xem hiền tài là nguyên khí,

kế sách chiêu hiền đãi sĩ được áp dụng triệt để thì thời đại ấy, vương triều ấy sẽ phát triển thịnh vượng và bền vững.

Đại học Đà Nẵng nhận nhiều bằng khen của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo ảnh 2Thủ tướng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tất cả các thầy giáo, cô giáo

Trong bậc thang giá trị thời phong kiến, nhà giáo được xếp sau vua và trước cha mẹ: quân - sư - phụ.

Bởi, dẫu không phải là đấng sinh thành, nhưng thầy giáo là người dìu dắt mỗi thế hệ học sinh lớn lên về nhân cách, trí tuệ, tâm hồn, sự hiểu biết.

"Tiếp nối mạch nguồn bản sắc văn hóa của dân tộc, truyền thống tôn sư trọng đạo,

hôm nay dẫu không còn bị ràng buộc bởi những lễ giáo cổ xưa, nhưng vẫn luôn được nhân dân và bao thế hệ học trò tiếp tục gìn giữ, phát huy bằng cái tâm hướng về thầy, cô giáo.

Hằng năm, ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) là dịp toàn xã hội động viên, cổ vũ các nhà giáo vượt mọi khó khăn, nêu cao ý thức trách nhiệm, làm tròn sứ mệnh trồng người vẻ vang", thầy Nam nói.

Cũng theo thầy Nam, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang lan tỏa và tác động mạnh mẽ trên mọi mặt đời sống xã hội và giáo dục cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng đó.

Tri thức là của chung nhân loại. Giáo dục, đào tạo là truyền thụ kiến thức nên từ bản chất, lĩnh vực này đã chứa đựng thuộc tính không biên giới.

Quá trình toàn cầu hóa diễn ra như một xu thế không thể cưỡng lại, các nước đều tiến hành xem xét lại hệ thống giáo dục của mình và tiến hành rất nhiều điều chỉnh mang tính cải cách.

Điểm lại những thành tích của năm học 2016 – 2017, thầy Nam khẳng định, Đại học Đà Nẵng cùng với các cơ sở Giáo dục đại học thành viên và đơn vị trực thuộc đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học trên mọi mặt công tác.

Trong đó, Đại học Đà Nẵng xếp thứ 04 theo 4icu và xếp hạng thứ 09 ở Việt Nam theo bảng xếp hạng của Webometrics.

Năm học vừa qua cũng đánh dấu những cột mốc phát triển quan trọng của Đại học Đà Nẵng

khi tháng 3/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, làm việc và quyết định những vấn đề quan trọng liên quan đến chiến lược phát triển của Đại học Đà Nẵng, đặc biệt khởi động lại dự án khu đô thị Đại học Đà Nẵng.

Nửa đầu năm học 2017 – 2018, Đại học Đà Nẵng tiếp tục đẩy mạnh các mặt hoạt động,

hướng đến mục tiêu trở thành đại học định hướng nghiên cứu vào năm 2020, tiến tới được xếp hạng trong hệ thống giáo dục đại học khu vực và trên thế giới.

“Một niềm vui lớn nữa khi trong cuộc họp với hai Đại học quốc gia cùng các Bộ, ngành liên quan,

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về mặt chủ trương để Đại học Đà Nẵng được giao những quyền tương đương với Đại học quốc gia”, thầy Nam chia sẻ.

Đại học Đà Nẵng nhận nhiều bằng khen của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo ảnh 3Vinh danh những thầy, cô giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục

Năm học 2017-2018, tiếp tục tăng cường nề nếp kỷ cương, nâng cao chất lượng giáo dục với tinh thần "quyết tâm xây dựng hình ảnh của ngành giáo dục trước nhân dân, từng bước tạo niềm tin trong phụ huynh học sinh và toàn xã hội".

Ghi nhận những đóng góp của các cá nhân, tập thể trong sự nghiệp đổi mới giáo dục, dịp này, Chính phủ, Bộ giáo dục và Đào tạo cũng đã trao tặng bằng khen, cờ thi đua cho Đại học Đà Nẵng.

Cụ thể, trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì cho giáo sư, Nhà giáo ưu tú Lê Kim Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Tặng cờ thi đua của Chính phủ cho cho trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Trao tặng hai bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Khoa Kỹ thuật xây dựng thuộc Trường Cao đẳng Công nghệ và Phòng Tổ chức – Hành chính thuộc trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng.

Ngoài ra, Chính phủ cũng trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho ba cá nhân của Đại học Đà Nẵng.

“Đây là sự ghi nhận những nỗ lực của cá nhân các thầy cô và các tập thể, là tấm gương về sự nỗ lực không ngừng trong công tác nghiên cứu khoa học, góp phần vào bảng vàng thành tích của Đại học Đà Nẵng”, thầy Nam cho biết.

Tấn Tài