Đại học Quốc gia Hà Nội năm nay không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực

05/05/2020 08:55
Thùy Linh
0:00 / 0:00
0:00
(GDVN) - Ngày 04/5/2020, Ban Chỉ đạo tuyển sinh đại học 2020 của Đại học Quốc gia Hà Nội đã họp và thảo luận về phương án tuyển sinh đại học năm 2020.

Trên cơ sở phân tích các thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, cũng xem xét việc giảm áp lực cho thí sinh do phải tham dự nhiều kì thi trong tình hình dịch Covid-19 kéo dài, Đại học Quốc gia Hà Nội đã quyết định  không triển khai kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ  tuyển sinh riêng của Đại học Quốc gia Hà Nội mà sử dụng kết quả thi trung học phổ thông để xét tuyển. 

Năm 2020, Đại học Quốc gia Hà Nội không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực (Ảnh: VNU)
Năm 2020, Đại học Quốc gia Hà Nội không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực (Ảnh: VNU)

Như vậy, phương án tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội năm nay về cơ bản không thay đổi, ổn định như năm 2019, cụ thể:

Một là, mở rộng các đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quy định, hướng dẫn của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hai là, xét tuyển dựa trên kết quả thi trung học phổ thông năm 2020.

Ba là, xét tuyển các thí sinh sử dụng các chứng chỉ quốc tế SAT, A-Level, IELTS và các tiêu chí phụ khác (các đơn vị đào tạo sẽ quy định cụ thể theo yêu cầu của các chương trình đào tạo).

Trong trường hợp dịch bệnh Covid-19 kéo dài, cản trở kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức xét tuyển dựa theo kết quả học tập bậc trung học phổ thông kết hợp với hình thức kiểm tra đánh giá từ xa.

Được biết, Đại học Quốc gia Hà Nội là đại học hàng đầu Việt Nam và thuộc nhóm 801-1000 đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS và Times Higher Education, Đại học Quốc gia Hà Nội không ngừng khẳng định vị thế là lựa chọn ưu việt của phụ huynh và học sinh. 

Năm 2020, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 10.320 chỉ tiêu với 131 ngành/chương trình đào tạo, trong đó có 14 ngành đào tạo mới, được thiết kế phục vụ cung cấp nguồn nhân lực liên quan trực tiếp đến cuộc cách mạng chuyển đổi số và các vấn đề mới.

Nhiều ngành học mới được thiết kế phục vụ đào tạo nguồn nhân lực liên quan trực tiếp đến cuộc cách mạng chuyển đổi số và các vấn đề mới như:

Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật điện tử và tin học; Khoa học và Công nghệ thực phẩm; Công nghệ tích hợp giám sát tài nguyên và môi trường; Marketing, Nhật Bản học, Điều dưỡng, Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Sư phạm Lịch sử và Địa lý, Hàn Quốc học…. và nhiều ngành chất lượng cao khác.


Thùy Linh