Điểm thi của học sinh tại Bình Dương thể hiện việc ra đề có sự phân hóa cao

17/06/2019 14:02
Hưng Long
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đã công bố điểm cho thấy đề thi bám sát chương trình và phân hóa được học sinh để tuyển sinh vào lớp 10 các trường.

Ngày 17/6, thí sinh thi tuyển vào lớp 10 các trường công lập trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có thể tra cứu điểm thi trên Cổng thông tin của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

Địa chỉ tra cứu trực tuyến tại: http://sgdbinhduong.edu.vn/Tracuudiem/Tuyensinh10.aspx

Hiện tại, thí sinh chỉ mới có thể tra cứu điểm thi và vẫn đợi công bố chính thức điểm chuẩn đầu vào tại các trường công lập.

Điểm thi của học sinh tại Bình Dương thể hiện việc ra đề có sự phân hóa cao ảnh 1
Giao diện tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường công lập trên Cổng thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương. (Ảnh: H.L0

Dự kiến, ngày 15/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường trên Cổng thông tin của Sở. Năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo có quy định không nhân hệ số đối với môn Ngữ Văn và môn Toán.

Thống kê năm học 2019 – 2020, có 14.513 thí sinh dự thi để tuyển 9.894 học sinh vào 28 trường Trung học phổ thông công lập.

Kết quả bài thi môn Toán chỉ 21,2% thí sinh đạt điểm trên trung bình. Môn Ngữ Văn có 79,3% thí sinh đạt trên trung bình và môn Tiếng Anh có 17,95% thí sinh trên trung bình.


Nhà trường, giáo viên và phụ huynh cùng đua thành tích 

Ở môn toán, 12 thí sinh đạt 10 điểm, môn Ngữ Văn chỉ 01 thí sinh đạt 9,5 điểm và môn Tiếng Anh có 419 thí sinh đạt từ 8 đến 10 điểm (không có điểm 10 môn Tiếng Anh).

Năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đã ra đề thi với mức độ khó hơn những năm trước để có thể giúp thí sinh phát huy được khả năng khi giải bài. Đề thi đã giúp đánh giá được mức độ phân hóa học lực của các thí sinh.

Sở Giáo dục tỉnh Bình Dương cũng thông báo, các thí sinh có thể làm đơn phúc khảo kết quả và gửi về trường đến 18h ngày 18/6.

Các thí sinh có nhu cầu rút hồ sơ đăng ký tuyển sinh kể cả trường chuyên và không chuyên đến ngày 22/6.

Chậm nhất đến ngày 29/6, các trường Trung học phổ thông lập danh sách gửi về Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục Sở Giáo dục và Đào tạo.

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ không giải quyết cho bất kỳ thí sinh nào rút hồ sơ sau thời điểm trên và Hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông phải chịu trách nhiệm nếu để thí sinh rút hồ sơ không đúng thời gian quy định.

Hưng Long