Đình chỉ giảng dạy cô giáo ép học sinh tự đánh mình

16/05/2012 07:00
Theo NLĐ
Ông Đỗ Văn Thuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết giáo viên Nguyễn Thị Hằng, Trường Tiểu học Cao Xanh, TP Hạ Long đã bị tạm đình chỉ giảng dạy vì hành vi vi phạm đạo đức nghề giáo và Luật Giáo dục.
Sở đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT TP Hạ Long khẩn trương hoàn thiện hồ sơ xử lý kỷ luật giáo viên này theo quy định của pháp luật, cũng như xem xét trách nhiệm của tập thể Ban giám hiệu nhà trường và cá nhân người đứng đầu để xảy ra sự việc này.
Trước đó, vào tiết học địa lý sáng 10-5, cô giáo Nguyễn Thị Hằng (SN 1988, chủ nhiệm lớp 5 A4, Trường Tiểu học Cao Xanh) đã có hành vi dùng thước kẻ nhựa đánh trực tiếp vào mặt 6 học sinh (2 nữ, 4 nam) và yêu cầu 8 học sinh khác tự đánh mình vì số học sinh này không thuộc bài ôn tập môn địa lý.
Hành vi của cô giáo Hằng khiến các phụ huynh học sinh của Trường Tiểu học Cao Xanh bức xúc, lo lắng cho con em họ.
 
Đình chỉ giảng dạy cô giáo ép học sinh tự đánh mình  ảnh 1
Bà Bùi Thúy Phượng, Phó Giám đốc sở GD-ĐT, cho biết thêm: Ngay sau khi đánh học sinh, cô giáo Hằng đã rất ân hận, lo sợ cho hành vi của mình và chủ động báo cáo hiệu trưởng nhà trường.
Cô giáo Nguyễn Thúy Bền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cao Xanh, cho biết: Tập thể giáo viên nhà trường thực sự bất ngờ hành vi của cô giáo Hằng, vì trước đó ở trường này chưa từng xảy ra sự cố nào đáng tiếc như vậy.
Chiều cùng ngày, Ban giám hiệu nhà trường cùng cô giáo Hằng đã họp và nhận lỗi với phụ huynh của các em học sinh bị đánh. Trong 3 ngày liên tiếp sau đó, lãnh đạo nhà trường đã đi đến từng gia đình của 14 học sinh hỏi thăm sức khoẻ, động viên các học sinh.
Ngay sau sự việc, tất cả các cháu đều đi học đầy đủ, không có học sinh nào nghỉ học. Nhà trường đã bố trí một giáo viên khác đảm nhận việc lên lớp 5A4 để đảm bảo việc học tập của học sinh không bị gián đoạn.
Hiện nay, Ban đại diện cha mẹ học sinh và chính quyền địa phương gặp gỡ các phụ huynh học sinh nhằm chia sẻ và để có tiếng nói đồng thuận với nhà trường, không thông tin lệch lạc hoặc cường điệu sự việc.
Ông Đỗ Văn Thuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ninh, cho biết thêm: Sở đã làm việc với lãnh đạo Công an TP Hạ Long để có biện pháp ngăn chặn kẻ xấu lợi dụng, kích động và đưa tin không đúng sự thật.
Theo TTXVN, cô Nguyễn Thúy Bền cùng tập thể giáo viên Trường Tiểu học Cao Xanh và phụ huynh học sinh khẳng định: Không hề có chuyện có học sinh bị ngất ở cổng nhà trường vì cô giáo Hằng đánh và cũng không có chuyện cô giáo Hằng từng có hành vi bắt học sinh đứng dưới trời nắng như một số thông tin đồn thổi.
Tuy nhiên, hiệu trưởng trường Cao Xanh thừa nhận cô Hằng từng bắt học sinh đứng ở cửa lớp nghe giảng và đã bị nhà trường phê bình và không tái phạm. 

Mọi thông tin phản ánh, khiếu nại tiêu cực trong giáo dục, mời quý độc giả gửi về địa chỉ email của tòa soạn:
http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Hom-thu-bay-to-y-kien-to-giac-tieu-cuc-trong-giao-duc/161144.gd


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đổ xô vào học trường Thực nghiệm: Một phần vì GS. Ngô Bảo Châu

Xuất hiện clip nhạc chế vụ đạp đổ cổng trường Thực nghiệm xin học

Vụ Giáo sư Vật lý bị nghi "đạo văn": Chủ tịch Hội đồng cơ sở nói gì?

Giải mã chuyện phụ huynh đạp đổ cổng trường Thực nghiệm Hà Nội

Chùm ảnh: Đắng lòng, nhà trọ ổ chuột của sinh viên

Bàn về vụ "phạt" SV 100 USD: Một Tiến sĩ "đánh cược" với Đại học FPT

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Theo NLĐ