Đình chỉ hoạt động trường mầm non có cô giáo dùng vật nhọn đâm vào trẻ

13/11/2019 11:32
Phương Linh
(GDVN) - Lãnh đạo huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã ký quyết định đình chỉ hoạt động Trường mầm non tư thục Mai Vàng ở xã Minh Hưng, do chưa có phép hoạt động.

Ngày 13/11/2019, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước vừa cho biết, qua tiến hành rà soát, thì được biết Trường mầm non tư thục Mai Vàng chưa được huyện Chơn Thành cấp giấy phép hoạt động.

Chính vì vậy, huyện đã có quyết định đình chỉ hoạt động của trường mầm non này.

Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước, đây thực sự gọi là nhóm trẻ, chỉ nhận nuôi dạy cho vài chục em học sinh, chịu sự quản lý của huyện Chơn Thành.

Trường mầm non tư thục Mai Vàng ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước (ảnh: TTXVN)
Trường mầm non tư thục Mai Vàng ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước (ảnh: TTXVN)

Đây cũng là trường mầm non cách đây ít ngày có việc giáo viên có sử dụng vật nhọn đâm vào tay bé 5 tuổi.

Các móng tay của bé bị cắt cụt đến rướm máu. Theo phụ huynh của học sinh khi nhìn thấy, mới đến lớp hỏi cô giáo của lớp thì được trả lời rằng do học sinh nghịch quá, nên mới làm như vậy.

Hiện bé này đã được phụ huynh cho tạm thời nghỉ ở nhà, do nhà trường nói tạm thời cháu cần được như vậy do phải ổn định tâm lý, quên đi việc hay quậy phá và đánh bạn cùng lớp.

Cô giáo của lớp cũng đã gọi điện thoại cho phụ huynh xin lỗi, vì gây ra thương tích cho các em, và phụ huynh cũng đã thông cảm, bỏ qua.

Sự việc và video clip sau đó cũng đã được đăng tải trên các diễn đàn, mạng xã hội, gây bức xúc trong phụ huynh.

Phương Linh