Giám đốc Sở GD Bắc Giang: đang làm báo cáo gửi Bộ vụ giáo viên thể dục tử vong

30/03/2022 06:28
Trung Dũng
GDVN- "Căn cứ theo báo cáo từ UBND và Phòng Giáo dục thành phố Bắc Giang gửi lên, chúng tôi sẽ hoàn thiện để làm báo cáo gửi về Bộ", Giám đốc Sở GD Bắc Giang cho hay

Tối ngày 28/3, nhiều thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng, một nam giáo viên dạy môn thể dục của trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) tử vong trong nhà đa năng của trường này, nghi là do tự tử.

Xác nhận với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam trong ngày 29/3, thầy Tạ Việt Hùng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang cho biết có việc giáo viên thể dục tử vong trong nhà đa năng.

Thầy Hùng thông tin thêm: “Việc này Sở cũng đã nắm được từ ngày 28/3 vào lúc gần 10 giờ tối. Khi đó, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Bắc Giang đã điện thoại lên để báo cáo.

Sau khi nắm được tình hình, chúng tôi cũng đã chỉ đạo cán bộ của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Bắc Giang xuống trường luôn. Một là để nắm tình hình cụ thể, hai là để động viên tư tưởng các thầy cô giáo khác và hỗ trợ gia đình.

Thầy Tạ Việt Hùng - Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Sở Giáo dục Bắc Giang
Thầy Tạ Việt Hùng - Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Sở Giáo dục Bắc Giang

Đồng thời, Sở cũng đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Bắc Giang làm báo cáo gửi lên Ủy ban nhân dân thành phố để chỉ đạo công an vào làm việc.

Trong sáng ngày 29/3, chúng tôi cũng tiếp tục yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và chuyên viên của phòng xuống trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn để chỉ đạo nhà trường thực hiện công tác tuyên truyền và ổn định tâm lý.

Việc tuyên truyền không chỉ thực hiện với các thầy cô giáo khác mà còn với cả các cháu học sinh. Tất cả nhằm đảm bảo cho mọi hoạt động trong trường diễn ra một cách ổn định.

Về cơ bản, đến thời điểm hiện tại, mọi hoạt động của trường vẫn bình thường. Còn vấn đề về tâm lý, chúng tôi xác định sẽ từng bước tuyên truyền để dần ổn định cho các thầy cô giáo và học sinh”.

Chia sẻ thêm về chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang để đảm bảo an toàn trong các trường học cho giáo viên và học sinh sau sự việc thầy giáo tử vong, thầy Hùng cho biết: “Dù Sở Giáo dục Bắc Giang trước đó đã có nhiều công văn liên quan đến an toàn trường học nhưng qua sự việc lần này, chúng tôi cũng đang soạn thảo thêm công văn nữa về chấn chỉnh, đôn đốc những nội dung liên quan. Mục đích là tiếp tục tăng cường và đôn đốc các hoạt động nhằm đảm bảo an ninh, an toàn đối với các giáo viên trong trường học.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đang chờ báo cáo từ phía Ủy ban nhân dân và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang gửi lên. Căn cứ theo những báo cáo đó, chúng tôi sẽ hoàn thiện báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang để gửi về Bộ.

Đồng thời, chúng tôi cũng đã có chỉ đạo chung cho toàn ngành giáo dục Bắc Giang, xuyên suốt cho tất cả các trường học trên địa bàn để quán triệt thực hiện nghiêm túc công tác đảm bảo an toàn trong các nhà trường”.

Thông tin thêm về sự việc này, cô Nguyễn Thị Linh - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang cho biết: “Ngay trong buổi tối xảy ra sự việc, phía Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang cũng đã nắm được tình hình khi nhà trường báo cáo lên.

Cụ thể, một số bảo vệ trong trường cho biết, đã phát hiện được thi thể của thầy giáo này vào khoảng hơn 8 giờ tối ngày 28/3.

Ban đầu cũng đang xác định là giáo viên đó tử vong do tự tử, còn nguyên nhân chính thức ra sao thì chúng tôi cũng đang đợi kết quả từ các cơ quan chức năng.

Trong ngày 28/3, công an cũng đã vào làm việc và khám nghiệm hiện trường. Sau đó, thi thể của giáo viên đó cũng đã được bàn giao về cho gia đình để lo hậu sự”.

Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang cùng với đại diện trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn cũng đã tổ chức đoàn xuống chia buồn và động viên gia đình nam giáo viên tử vong, cô Linh cho hay.

Khuôn viên Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, thành phố Bắc Giang, nơi xảy ra vụ việc thầy giáo thể dục tử vong. Ảnh: Báo Bắc Giang
Khuôn viên Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn, thành phố Bắc Giang, nơi xảy ra vụ việc thầy giáo thể dục tử vong. Ảnh: Báo Bắc Giang

Được biết, thầy P. vừa khỏi Covid-19 nên thường xuyên mất ngủ. Sáng 28/3, thầy P. đi làm buổi sáng bình thường. Một giáo viên thể dục khác bận không tới trường nên chỉ có thầy P. ở phòng làm việc đó.

Theo lịch, học sinh trong trường có 4 tiết giáo dục thể chất nhưng thầy P. không dạy tiết học nào, nhà đa năng đóng cửa, tắt điện. Học sinh các lớp có tiết học đã lên lớp tự quản.

Đến trưa, vợ thầy P. không thấy thầy về ăn cơm nên gọi điện nhiều lần. Gia đình sau đó đăng trên mạng xã hội để tìm.

Khoảng 9h tối 28/3, gia đình nhờ bảo vệ vào phòng làm việc ở nhà đa năng tìm thì phát hiện cửa bị khóa trái từ bên trong, phát hiện thầy P. treo cổ trên sân khấu.

Trung Dũng