42 thí sinh tranh tài tại hội thi tin học trẻ thành phố Cẩm Phả

13/06/2018 07:05 LÃ TIẾN
(GDVN) - Phòng Giáo dục Đào tạo thành phố Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) phối hợp Thành đoàn Cẩm Phả vừa tổ chức Hội thi tin học trẻ lần thứ 18, năm 2018.

Tham gia hội thi có 42 thí sinh là những gương mặt tiêu biểu của bộ môn tin học ở 3 khối tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông của thành phố Cẩm Phả.

Các thí sinh thi thực hành trên máy tính

Các thí sinh đã trải qua 2 phần thi gồm lý thuyết và thực hành với cấp tiểu học và thực hành trên phầm mềm Pascal với các cấp Trung học cơ sở, Trung học phổ thông.

Hội thi tin học trẻ thành phố Cẩm Phả được tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi cho các bạn trẻ yêu thích bộ môn tin học trên địa bàn giao lưu, đua tài, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau cũng như bồi đắp, tích lũy kiến thức để trở thành những tài năng tin học.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hội thi cũng nhằm phát hiện, tập hợp và bồi dưỡng những tài năng trẻ trong lĩnh vực tin học để tham gia vào đội tuyển tin học trẻ của thành phố tham dự hội thi tin học trẻ cấp tỉnh.

Qua đó góp phần tích cực trong chiến lược đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trẻ có trình độ công nghệ thông tin, xây dựng thành phố Cẩm Phả thông minh, hiện đại.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các thí sinh ở các cấp học.

LÃ TIẾN