5 đội so tài tại vòng chung kết cuộc thi về trí tuệ nhân tạo

14/09/2019 06:54 AN NGUYÊN
(GDVN) - Đội TNT với đề tài "nghiên cứu và thiết kế robot đa chức năng cho nhà máy điện mặt trời” đã xuất sắc giành được cúp vô địch.

Ngày 13/9, Khoa Công nghệ thông tin (Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng) đã tổ chức vòng Chung kết cuộc thi IOT-AI  HACKATHON 2019 với chủ đề Internet of Things and Artificial Intelligence – Kỷ nguyên của sự kết nối".

Các thí sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi về trí tuệ nhân tạo.

Đơn vị đồng hành cùng cuộc thi năm nay là Công ty Giáo dục STEM SQUARE và Trung tâm Đào tạo lập trình viên chuyên nghiệp Iviettech.

Cuộc thi năm nay mở rộng đối tượng tham gia cho tất cả sinh viên đang theo học tại tất các các trường đại học, cao đẳng tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Mục đích nhằm kết nối sự đam mê, sáng tạo của các bạn trẻ và tạo mối quan hệ gắn kết giữa nhà trường, doanh nghiệp và sinh viên.

Thành phố giáo dục quốc tế lớn nhất miền trung chào đón 1.000 học sinh đầu tiên

Tham gia cuộc thi, các bạn sinh viên kết nối với nhau thành lập nhóm gồm 3-5 thành viên để lên ý tưởng dự án và đề xuất các yêu cầu hỗ trợ từ Ban tổ chức.

Trải qua 3 vòng thi gồm: trình bày ý tưởng, tranh tài ý tưởng và chạy đua thời gian, Ban tổ chức đã lựa chọn 5/15 đội xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết gồm: đội Builder, đội SmartFarmingBC, đội TNT, đội Ambition và đội OmniPark.

Tại vòng chung kết, 5 đội đã lần lượt bốc thăm thứ tự thi đấu và trình bày video ý tưởng sản phẩm của đội mình. Ban giám khảo sẽ nhận xét và đưa ra các câu hỏi để các thành viên trong đội thi trả lời phản biện.

Điểm vòng thi chung kết sẽ gồm điểm do Ban giám khảo chấm và điểm bình chọn video của các đội thi trên trang Fanpage Facebook AIoT Hackathon 2019.

Kết quả cuộc thi, đội TNT với đề tài "nghiên cứu và thiết kế robot đa chức năng cho nhà máy điện mặt trời” đã xuất sắc giành được cúp vô địch và giải thưởng 20 triệu đồng.

Đội Omni Park đạt giải nhì, đội Ambition và đội Builder đạt giải ba và giải khuyến khích thuộc về đội SmartFarmingBC với 3 thành viên là học sinh trung học phổ thông.

Phó Giáo sư Nguyễn Hữu Hiếu – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) cho biết, cuộc thi là cơ hội cho sinh viên các ngành công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, hệ thống nhúng... tiếp cận những công nghệ tiên tiến.

Thông qua những nghiên cứu, thiết kế sản phẩm, sinh viên sẽ đưa những kiến thức được học trên ghế nhà trường thành sản phẩm ứng dụng thực tiễn.

“Đây cũng là cơ hội để tạo sự liên kết, trao đổi giữa nhà trường và doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, doanh nghiệp sẽ có những đóng góp vào chương trình đào tạo của nhà trường”, Tiến sĩ Hiếu cho hay.

AN NGUYÊN