‘5 Vitamin’ chống đại dịch của Apax Holdings

14/03/2020 18:05 An Nhiên
(GDVN) - Không để học sinh bị động trong thời điểm không đến trường, Apax Holdings chủ động tăng cường sức đề kháng cho hệ sinh thái giáo dục với nhiều loại “vitamin".

Vitamin C - Công nghệ thông minh

Apax Leaders là đơn vị tiên phong về áp dụng công nghệ 4.0 vào lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (ESL). 

Ngay từ những ngày đầu dịch Covid-19 bùng phát đã triển khai mô hình lớp học tiếng Anh trực tuyến ESL-LIVE miễn phí nhằm giúp học sinh ôn luyện kiến thức và duy trì phản xạ tiếng Anh tại nhà. 

Đây là cách học theo sát nội dung hiện tại của các lớp, có bài tập về nhà định kỳ và hỗ trợ chữa bài online, học viên được tương tác, thảo luận và phản hồi trực tiếp, hoàn toàn miễn phí. 

Hiện đã có hơn 60.000 học sinh trên toàn hệ thống của Apax Leaders tham gia lớp học online như một hoạt động chính khóa từ hai tuần qua.

Học sinh của Apax Leaders háo hức với giờ học tiếng Anh trực tuyến ESL-LIVE tại nhà.

Không chỉ Apax Leaders, hệ thống Anh ngữ quốc tế Englishnow hiện cũng tiếp tục duy trì chương trình tặng miễn phí trải nghiệm phần mềm tự học tiếng Anh tại nhà đối với các học sinh cả trong và ngoài hệ thống trong thời gian nghỉ tránh dịch Covid-19.

Phần mềm này cung cấp chương trình tự học tiếng Anh đã được lập trình sẵn và có thể được cài đặt trên máy tính bảng và laptop. Đây cũng là một nội dung học tập trong bộ học liệu của Englishnow, bên cạnh sách giáo khoa, sách bài tập, thẻ từ vựng và lớp học hoạt động dự án.

Còn tại Học viện quốc tế Franklin, việc học tập của học sinh không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi Học viện này đã áp dụng mô hình học trực tuyến kết hợp theo phương pháp blended learning từ lâu. 

Mỗi học sinh được cung cấp tài khoản cá nhân để đăng nhập và học tập dưới sự kiểm soát của thầy cô, đồng thời có thể liên hệ với các cố vấn học tập hoặc giáo viên của Học viện thông qua email và điện thoại. Vì vậy, các em có thể chủ động sắp xếp thời gian học tập hợp lý, phù hợp mà không bị gián đoạn.

Vitamin N – Nhân sự tận tâm, trách nhiệm

Khi dịch bệnh Covid-19 mới bùng phát, lịch nghỉ học của học sinh được quyết định theo từng tuần, đội ngũ chuyên gia học thuật và các thầy, cô giáo của Apax Leaders vẫn tiếp tục làm việc hăng say trong nhiều giờ để nghiên cứu và xây dựng mô hình học trực tuyến ESL-LIVE.

Trong 2 ngày, nội dung chương trình học được tập hợp và thống nhất, trong 3 ngày, giải pháp công nghệ được hoàn thiện và đưa vào triển khai. 

Không chỉ là giải pháp trước mắt, mục tiêu lâu dài của Apax Leaders là xây dựng một lớp học trực tuyến có thể thay thế được hoàn toàn lớp học thực tế, đảm bảo nội dung bài học được giữ nguyên và truyền tải tinh thần ESL, tính chính xác của từng trình độ và sự hấp dẫn trong mỗi bài học. 

Giáo viên bản ngữ tại Apax Leaders giảng dạy lớp học trực tuyến ESL-LIVE.

Vitamin Q – Quy trình tối ưu

Để phòng tránh dịch Covid-19, các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống Apax Holdings đã tạm hoãn toàn bộ các cuộc họp, sự kiện tụ tập đông người, đồng thời khuyến khích nhân viên làm việc trực tuyến thay vì đến cơ quan.

Trong thời gian làm việc online tại nhà, các cán bộ, nhân viên, giáo viên vẫn được yêu cầu online liên tục, chế độ điện thoại luôn để trong tình trạng liên lạc được và sẵn sàng tiếp nhận xử lý công việc kịp thời. Đây là một trong những giải pháp tức thời giúp hạn chế, khoanh vùng lây lan dịch bệnh và đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và cộng đồng.

Chị Ngọc Thùy – nhân viên văn phòng thuộc Tập đoàn Egroup cho biết: “Dù làm việc online nhưng các thành viên vẫn thường xuyên trao đổi công việc và xử lý nhanh qua e-mail và các nhóm cộng tác. Công việc chủ yếu vẫn xét đến kết quả cuối cùng nên dù làm việc tại nhà cũng không bị ảnh hưởng tới tiến độ”.

Vitamin K – Kết nối cộng đồng

Nhờ ứng dụng công nghệ trong việc tổ chức các lớp học trực tuyến, việc kết nối giữa giáo viên – học sinh, giáo viên – phụ huynh, học sinh - học sinh và giữa phụ huynh – học sinh được phát huy ngày càng hiệu quả. 

Chị Thu Hương - phụ huynh học sinh tại Apax Leaders sau khi trải nghiệm mô hình học trực tuyến ESL-LIVE vui mừng chia sẻ:

 “Con trai mình được giao lưu với thầy, học hỏi cùng các bạn, vừa không quên kiến thức, vừa tìm lại niềm vui trong học tập mà mẹ cũng yên tâm hơn. Với lớp học trực tuyến như thế này thì các con có thể trau dồi và học tập hiệu quả mỗi ngày ngay tại nhà rồi!”. 

Nhiều cơ sở giáo dục thuộc hệ thống Apax Holdings còn tận dụng các ứng dụng của mạng xã hội, liên tục cập nhật tình hình và khuyến khích phụ huynh, học sinh thực hiện các biện pháp cần thiết được khuyến cáo từ Bộ Y tế. 

Ngoài ra, thông qua tin nhắn, website và fanpage, các cơ sở giáo dục cũng tổ chức các cuộc thi, minigame hữu ích thu hút sự quan tâm tham gia sôi nổi của cả phụ huynh và học sinh. 

Đây cũng được coi là các kênh để tăng cường kết nối giữa giáo viên, phụ huynh, học sinh nhằm giúp trẻ luôn chủ động với việc học tập và phát huy khả năng sáng tạo. 

Vitamin S - Sáng tạo không ngừng

Không chỉ Apax Leaders, Englishnow, chuỗi Trung tâm phát triển tư duy và sáng tạo quốc tế CMS Edu còn nhanh chóng triển khai việc soạn bài giảng gửi trực tiếp đến phụ huynh và học sinh trong những ngày các con nghỉ học, đồng thời thường xuyên cập nhật các thông tin hữu ích lên fanpage chính thức, xem đây là một kênh truyền tải nội dung đến phụ huynh và các em học sinh trong mùa dịch.

Còn tại hệ thống trường mầm non STEAMe GARTEN, nhiều hoạt động bổ ích cũng được tổ chức sáng tạo nhằm giúp học viên có thêm kỹ năng trong thời gian không thể đến trường như: cung cấp chuỗi video hướng dẫn làm đồ chơi đơn giản bằng các vật liệu dễ tìm để các bé có thể tự tạo cho mình những món đồ sáng tạo. 

Không chỉ vậy, STEAMe GARTEN còn xây dựng các video hướng dẫn bé tự hoạt động, massage thư giãn, hướng dẫn bé cách rửa tay, giữ gìn vệ sinh mùa dịch bệnh một cách vui nhộn bằng cả tiếng Anh giúp trẻ rèn luyện thêm kỹ năng nghe, hiểu.

Học sinh của STEAMe GARTEN được hướng dẫn trải nghiệm hoạt động sáng tạo ngay tại nhà.

Bên cạnh đó, hệ thống trường mầm non này còn tạo ra những chương trình hấp dẫn như "Challenge me – vượt qua thử thách" với mong muốn thói quen học tập của các con không bị đứt quãng, là cách để trẻ được ôn lại bài và học thêm những kiến thức mới mẻ.

Điểm kích thích là các con sẽ nhận được những món quà nhỏ độc đáo khi quay lại trường nếu các con vượt qua được các thử thách theo từng cấp độ.

Có thể thấy, kỳ nghỉ học kéo dài là quyết định khó khăn của ngành giáo dục, đồng thời là thử thách với cả phụ huynh và học sinh, song theo nhiều chuyên gia nhận định đây cũng là cơ hội để thúc đẩy các cơ sở giáo dục tăng cường đầu tư vào giải pháp đào tạo trực tuyến và đổi mới sáng tạo không ngừng. 

Việc tiên phong trong ứng dụng công nghệ giáo dục và tối ưu các yếu tố về nhân sự, quy trình của Apax Holdings đang được nhiều chuyên gia đánh giá là biện pháp chủ động nhằm bổ sung các “vitamin tổng hợp”. 

Qua đó, giúp tăng cường sức đề kháng cho “hệ sinh thái giáo dục khỏe mạnh”, mang đến sự an tâm cho phụ huynh, tạo niềm vui học tập cho học sinh trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và khó lường như hiện nay.

An Nhiên