50 "ông đồ nhí" viết chữ mừng Xuân

09/02/2015 15:50 Hà An
(GDVN) - 50 "ông đồ nhí” tái hiện lại không khí trường thi xưa cùng tôn vinh truyền thống trọng chữ trọng tài của dân tộc tại sân Trường Phổ thông liên cấp Vinschool...

Nhân dịp Tết cổ truyền sắp tới, 50 "ông đồ nhí” đã cùng nhau viết nên những lời hay chữ đẹp, tái hiện lại không khí trường thi xưa cùng tôn vinh truyền thống trọng chữ trọng tài của dân tộc ngay tại sân Trường Phổ thông liên cấp (PTLC) Vinschool.

“Tặng chữ ngày Xuân” là một truyền thống giàu đẹp với ý nghĩa tôn vinh người có học, trọng văn chương của dân tộc ta. Mùa Xuân năm nay, truyền thống đẹp ấy đã được tái hiện lại một cách trang trọng, ý nghĩa bởi chính các em nhỏ hiện đang là  học sinh trường PTLC Vinschool.
50 "ông đồ nhí" đã cùng nhau viết nên những lời hay ý đẹp, thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo,  truyền thống hiếu học của dân tộc.
Không khí trường thi xưa đã được tái hiện lại một cách trang trọng với Hội thi Thư pháp Vinsers vừa diễn ra trong khuôn khổ Hội Xuân Vinsers 2015 tại Trường PTLC Vinschool.
Chính tay các “ông đồ nhí” của Vinschool đã viết nên những tấm thư pháp vừa có tính nghệ thuật, vừa là món quà tinh thần mang những thông điệp ý nghĩa trong một cuộc thi tôn vinh truyền thống hiếu học, trọng chữ, trọng tài của dân tộc Việt Nam.
Tích cổ truyền về Sự tích bánh chưng bánh giày đã được các em học sinh tái hiện trên sân khấu, thể hiện sự trân trọng của thế hệ trẻ với truyền thống của dân tộc. Là môi trường giáo dục hiện đại kết hợp tinh hoa của nền giáo dục Việt Nam và thế giới, Hệ thống giáo dục Vinschool đặc biệt chú trọng việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, tinh thần tự tôn dân tộc trong mọi hoạt động giáo dục của Nhà trường.

Diễn ra tại trường phổ thông liên cấp Vinschool (khu đô thị Times City, Hà Nội) vào sáng 8/2, Hội Xuân Vinsers 2015 hướng tới các hoạt động do chính học sinh Vinschool triển khai thực hiện như Hội thi thư pháp Vinsers, Sân khấu hóa các tích cổ truyền, Múa rối nước, Triển lãm Mỹ thuật dân gian, Trình diễn võ thuật Vovinam – Việt Võ Đạo, Chợ quê Vinschool…

“Đây là một trải nghiệm mới cho các con, giúp các con cảm nhận được không khí Tết cổ truyền của dân tộc. Con cũng được rèn luyện sự chủ động trong cuộc sống qua những công việc rất đỗi quen thuộc” Chị Phạm Thu Hải, phụ huynh lớp 2A8 hồ hởi chia sẻ.
Hội Xuân đã thu hút hơn 10.000 lượt người tham gia, đặc biệt mọi hoạt động của hội chợ đều có sự tham gia của phụ huynh, giáo viên và học sinh; cùng nhau tạo nên không khí của một Hội xuân mang đậm màu sắc truyền thống.

“Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, hối hả, ngỡ rằng người ta sẽ quên mất những phong tục cũ, nhưng không khí ấm áp tình người của Hội Xuân Vinsers 2015 là minh chứng cho thấy những phong tục đẹp của cha ông ta xưa không dễ bị lãng quên. Điều gì thuộc về giá trị truyền thống sẽ mãi mãi trường tồn. Việc giúp học sinh hiểu và yêu những nét đẹp văn hóa của dân tộc hoàn toàn thực hiện được nếu chúng ta lồng ghép vào những hoạt động gần gũi, thú vị. Đây cũng là dịp để các em thể hiện tinh thần Hợp lực, sự Chủ động - những thói quen đang được nhà trường triển khai tới học sinh trên toàn hệ thống thông qua chương trình chuyển đổi tư duy The Leader In Me”, cô Phan Hà Thủy - Tổng giám đốc Hệ thống giáo dục Vinschool chia sẻ.

Hà An