500.000 học sinh Hải Phòng rộn ràng khai giảng năm học mới

05/09/2020 10:55 LÃ TIẾN
GDVN- Sáng nay (5/9), gần 500.000 học sinh thành phố Hải Phòng chính thức bước vào năm học mới 2020-2021 trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng.

Ngay từ sáng sớm, thời tiết tại Hải Phòng bắt đầu hửng nắng, thuận lợi cho việc đi lại của học sinh từ nhà đến trường.

Trên khắp mọi nẻo đường, học sinh hân hoan trong những bộ đồng phục, quần áo mới đón chờ thời khắc quan trọng của năm học 2020-2021.

Các trường học đều được vệ sinh sạch sẽ, trang trí bắt mắt để chào đón học sinh trở lại trường và tạo không khí vui tươi cho ngày khai giảng.

Các em học sinh được đo thân nhiệt trước khi dự khai giảng năm học mới 2020-2021 (Ảnh: Lã Tiến)

Các nhà trường, thầy cô đều cố gắng hết sức có thể để học sinh được trải nghiệm không khí của ngày đầu tiên trong năm học mới: gọn nhẹ nhưng vẫn trang trọng, vui tươi và bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh; học sinh vẫn được háo hức khi đến trường với rực rỡ cờ, hoa.

Học sinh được khử khuẩn tay trước cổng trường (Ảnh: Lã Tiến)

Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, buổi lễ khai giảng năm học mới của Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Ngô Quyền) đã được tổ chức theo phương án đảm bảo an toàn sức khỏe cho phụ huynh và học sinh.

Các giáo viên nhà trường phối hợp với cán bộ y tế địa phương tiến hành đo thân nhiệt, khử khuẩn tay cho học sinh.

Phụ huynh chỉnh sửa trang phục cho con trước lễ khai giảng (Ảnh: Lã Tiến)

Nhiều học sinh lớp 1 được bố mẹ đưa tới trường dự lễ khải giảng năm học mới (Ảnh: Lã Tiến)

Trước đó, nhà trường cũng đã tiến hành quán triệt đến toàn bộ phụ huynh và học sinh về chấp hành nghiêm các quy tắc an toàn phòng dịch.

Giáo viên Trường Tiểu học Chu Văn An đón học sinh tới dự lễ khai giảng năm học mới (Ảnh: Lã Tiến)

Các em học sinh tới dự khai giảng trong không khí vui tươi, phấn khởi (Ảnh: Lã Tiến)

Đúng 7h30, buổi lễ khai giảng bắt đầu. Học sinh khối 1 dự khai giảng đầy đủ, các khối khác cử đại diện học sinh tham dự với quần áo chỉnh tề, giữ đúng khoảng cách an toàn dưới sân trường.

Giữa nền trời thu trong xanh, lá cờ Tổ quốc tung bay phấp phới, lời Tiến quân ca hùng tráng, lời thư ấm áp của Chủ tịch nước, tiếng trống trường rộn vang, … Tất cả đã tạo nên một cảm xúc thật đặc biệt.

Thầy giáo Vũ Văn Hùng, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An đọc thư của Bác Hồ, thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước (Ảnh: Lã Tiến)

Trong bài diễn văn khai giảng của mình, cô giáo Phạm Thị Diện, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An đã bày tỏ quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới, năm đầu tiên thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Cô giáo Phạm Thị Diện, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An đánh trống khai trường (Ảnh: Lã Tiến)

Lễ khai giảng của nhà trường được tổ chức gọn nhẹ nhưng trang trọng, đảm bảo đúng tinh thần chỉ đạo của thành phố Hải Phòng về tổ chức khai giảng gắn với phòng, chống dịch Covid-19.

Đại diện các cơ quan, đơn vị tặng hoa chúc mừng nhà trường (Ảnh: Lã Tiến)

Năm học 2019-2020, mặc dù ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19, các thầy cô giáo và học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Ngô Quyền) đã khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học.

Lễ khai giảng của Trường tiểu học Chu Văn An được tổ chức gọn nhẹ nhưng trang trọng (Ảnh: Lã Tiến)

Liên đội Trường Tiểu học Chu Văn An vinh dự đạt danh hiệu “Lá cờ đầu” về công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020.

Năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Chu Văn An có hơn 2.200 học sinh từ khối lớp 1 đến lớp 5, trong đó có 470 học sinh lớp 1 tựu trường.

Các em học sinh khối 1 háo hức đón chào năm học mới (Ảnh: Lã Tiến)

Cô và trò tự tin, phấn khởi trong ngày khai giảng năm học mới (Ảnh: Lã Tiến)

Cô và trò tự tin, phấn khởi trong ngày khai giảng năm học mới (Ảnh: Lã Tiến)

Với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, để chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo công tác dạy và học, nhất là trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; tổ chức tập huấn, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên.

Học sinh lớp 1 được cô chủ nhiệm dạy những bài học đầu tiên trong ngôi trường tiểu học (Ảnh: Lã Tiến)

Cô giáo và các em học sinh đều phấn khởi chào đón năm học mới (Ảnh: Lã Tiến)

Tiếng trống trường đã điểm. Một năm học mới lại bắt đầu trong không khí vui tươi, phấn khởi của các thầy cô giáo và học sinh thành phố Cảng.

Có lẽ năm nay, bài học đầu tiên khi đến lớp của tất cả các học sinh không phải là môn học chính khoá, mà là được các thầy, cô giáo hướng dẫn, dạy bảo, truyền đạt những quy trình phòng, chống dịch sao cho hiệu quả, nghiêm túc, an toàn nhất.

Qua đó, thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”: Vừa đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên trong công tác phòng, chống dịch, vừa hoàn thành kế hoạch năm học đã đề ra.

Giờ đây mỗi ngôi trường phải là một pháo đài, mỗi thầy, cô giáo, học sinh, phụ huynh Hải Phòng phải là một chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần, chủ động, quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19: Tất cả vì học sinh thân yêu - Tất cả vì môi trường học đường an toàn tuyệt đối.

LÃ TIẾN