6 cơ sở dạy thêm tiểu học trái phép ở phường Hiệp Thành bị xử phạt

22/07/2017 08:16 Phương Linh
(GDVN) - Ủy ban nhân dân phường Hiệp Thành, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh vừa lập 6 biên bản vi phạm hành chính với các cơ sở tổ chức dạy thêm tiểu học trái phép.

Liên quan đến việc hàng loạt các cơ sở bán trú vệ tinh có tổ chức dạy thêm cho học sinh tiểu học  trên địa bàn phường Hiệp Thành, chiều ngày 21/7, bà Nguyễn Thị Thùy Trang – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Hiệp Thành, quận 12 cho biết, phường đã tiến hành ngay việc xử lý các cơ sở vi phạm.

Theo đó, ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh tình trạng này trên địa bàn phường, lãnh đạo phường đã ngay lập tức thành lập tổ kiểm tra, tiến hành kiểm tra hoạt động của các cơ sở bán trú trên đường HT31, Nguyễn Thị Đặng (khu vực đối diện Trường tiểu học Nguyễn Trãi).

Kết quả, phường đã lập 6 biên bản vi phạm hành chính với các cơ sở: Ngọc Tâm, Hương Giang, Tâm Nhi, Cát Tường, Trí Nguyễn, Tâm Đức.

Hầu hết các cơ sở bán trú vệ tinh ở phường Hiệp Thành, quận 12 đều có dạy thêm tiểu học (ảnh: P.L)

Toàn bộ những cơ sở này đều vi phạm việc tổ chức dạy thêm khi chưa có phép, quy định tại điều 7 – khoản 1, điểm d của Nghị định 138 của Chính Phú, quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Địa phương quản lý lỏng lẻo, dạy thêm tiểu học bất chấp ở quận 12

Phường sẽ yêu cầu các cơ sở này nộp phạt 4,5 triệu đồng, đồng thời gỡ toàn bộ bảng hiệu và ngưng ngay việc dạy thêm cho học sinh tiểu học.

Theo bà Nguyễn Thị Thùy Trang, với những cơ sở nào có nhu cầu tổ chức bán trú vệ tinh, phường hướng dẫn cho chủ cơ sở lên để làm cam kết, đảm bảo vệ an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy và an toàn thực phẩm cho học sinh.

Còn cơ sở nào muốn tổ chức dạy kỹ năng sống, phường sẽ hướng dẫn liên hệ với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12 để xin giấy phép đúng theo quy định.

Chiều ngày 21/7, qua quan sát của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ở khu vực này, toàn bộ các cơ sở có vi phạm đều đã gỡ bảng hiệu xuống.

Ngoài một số cơ sở đóng cửa, chấp hành đúng theo yêu cầu của địa phương, nhưng vẫn còn một số nơi lén lút tổ chức dạy học cho học sinh tiểu học.

Được biết, quận 12 đã có kế hoạch thành lập đoàn kiểm tra, xuống làm việc và xử lý các vi phạm (nếu có) của những cơ sở bán trú vệ tinh ở phường Hiệp Thành.

Nhằm thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong việc tổ chức dạy thêm học thêm, đề nghị Ủy ban nhân dân quận 12 cần ráo riết hơn nữa, kiểm tra và kiên quyết xử lý nghiêm khắc với các cơ sở có vi phạm ở khu vực này.

Phương Linh