80% học sinh trường Newton giành học bổng Đại học Mỹ, Anh, Úc

01/09/2014 15:00 Ngọc Quang
(GDVN) - Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Trường Phổ thông Quốc tế Newton đã 3 năm liên tiếp xếp thứ nhất trong số các trường có yếu tố nước ngoài.

Ngày 29/8 Trường Phổ thông Quốc tế Newton long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập trường và lễ khai giảng năm học 2014 - 2015.

Với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại được đánh giá vào loại bậc nhất của thủ đô Hà Nội,  trường NEWTON có gần 100 phòng học, trong đó có phòng đa năng, sân bóng, bể bơi, khu nội trú… đạt chuẩn quốc gia theo mô hình giáo dục chất lượng cao và áp dụng phương pháp giáo dục quốc tế, đáp ứng nhu cầu về nơi học tập và giảng dạy tại khu đô thị mới cổ nhuế và các vùng lân cận.

Nhìn lại kết quả dạy và học của thầy trò trường PT Newton trong những năm học qua ta thấy được lòng quyết tâm, sự kiên định lý tưởng giáo dục giản dị mà vô cùng sâu sắc: “Học để biết. Học để làm. Học để làm người và Học để cùng chung sống”. Điều đó được minh chứng đầy thuyết phục bằng những thành tích trong học tập của các thế hệ học sinh. Bốn năm liền trường luôn có học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi Olimpic toán tiếng Anh Hà Nội mở rộng do hội toán học Việt Nam tổ chức.

Sau 5 năm thành lập, Trường Phổ thông Quốc tế Newton đã đào tạo được nhiều thế hệ học sinh tài năng. Ảnh: Ngọc Quang.

Trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận huyện và thành phố, học sinh Newton cũng luôn dành được những thành tích đáng tự hào: Thái Hữu Công: giải ba HSG TP Hà Nội năm 1012, Phạm Gia Huy giải Nhì môn sinh học và Nguyễn Hữu Linh giải Nhì môn Tiếng Anh trong kỳ thi HSG TP Hà Nội 2012… Kỳ thi tuyển sinh vào các Trường Đại học năm 2013 đã kết thúc với thắng lợi rực rỡ của thầy trò Trường Phổ thông Newton. Trường Phổ thông Newton vinh dự xếp thứ 85/2790 trường THPT cả nước, vượt xa một số trường điểm của thủ đô để nằm trong top 100 trường THPT có điểm thi Đại học cao nhất năm 2013.

Đây là năm thứ hai liên tiếp trường Newton giữ vững thành tích xuất sắc trong ngành giáo dục của cả nước (năm 2012, Trường PT Newton xếp thứ 146/2790). Năm nay, 100% học sinh Khối 12 đã đỗ Đại học, nhiều em đỗ cả 2 trường đại học TOP trên. Những con số ấy đã thêm một lần nữa chứng tỏ mô hình giáo dục năng động, chất lượng cao của trường. Đó cũng là thành quả xứng đáng cho sự cố gắng, nỗ lực, tâm huyết không ngừng nghỉ của những người thầy luôn tận tâm vì học sinh của trường Phổ thông Newton. Với đội ngũ cán bộ giáo viên vững vàng kinh nghiệm và tâm huyết, trách nhiệm với từng học trò, Trường Phổ thông Newton những năm vừa qua đã liên tiếp gặt hái nhiều thành tích xuất sắc và ngày càng phát triển vững mạnh.

Bên cạnh chương trình giáo dục chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo, Trường Newton còn được cấp phép cho dạy chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và đào tạo Hoa Kỳ (Chương trình GWIS). Được tiếp thu giáo trình đào tạo như vậy, học sinh trường Newton không chỉ vững vàng với nền tảng giáo dục Việt Nam mà còn có khả năng hội nhập cao, tìm kiếm được nhiều cơ hội giành học bổng tại các quốc gia khác. Có tới 80% học sinh theo học hệ GWIS của trường Newton giành được học bổng của các trường Đại học hàng đầu tại các nước Anh, Mỹ, Úc, Singapore…

Ngọc Quang