Ai đứng sau kích động sinh viên Trường Hoa Sen gây rối học đường?

12/11/2016 08:04 Phương Linh
(GDVN) - Cả trăm sinh viên Trường Đại học Hoa Sen đứng tụ tập ở trước cửa phòng họp lầu 9, liên tục la ó, đưa bảng phản đối, hát bài hát Hoa Sen, làm náo loạn trường.

Ngay sau khi Hội đồng quản trị của Trường Đại học Hoa Sen được bầu tại đại hội bất thường ngày 2/8/2014 đã được UBND TP.HCM công nhận bằng văn bản 5891 (9/11/2016), lãnh đạo hội đồng quản trị mới của trường đã gửi thư mời hội đồng quản trị cùng tổ chức họp về việc bàn giao tài liệu, con dấu của trường.

Thư mời này đã được gửi cho lãnh đạo Hội đồng quản trị cũ của Trường Đại học Hoa Sen vào ngày 10/11, có giấy xác nhận của bưu điện là đã có nhân viên của Trường Hoa Sen nhận.

Đúng hẹn theo thư mời, 13h chiều ngày 11/11, các thành viên Hội đồng quản trị mới đã có mặt tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng để vào làm việc.

Hàng chục sinh viên Hoa Sen đã có mặt sẵn ở lầu 9 để chờ đoàn lên làm việc (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, khi vừa bước vào cơ sở, sau khi thông báo làm việc với lãnh đạo Hội đồng quản trị cũ và Ban Giám hiệu nhà trường, ông Lê Tấn Tuấn – Phó Trưởng phòng cơ sở vật chất, phụ trách cơ sở Nguyễn Văn Tráng, quận 1 đã ngăn cản, không cho cả đoàn lên làm việc.

Lý do được ông Tuấn đưa ra, không nghe lãnh đạo báo lại hôm nay có cuộc làm việc với hội đồng quản trị mới, đồng thời lãnh đạo và hội đồng quản trị cũ của trường cũng không có mặt tại trường.

Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có mặt trong đoàn đến làm việc, cũng liên tục bị ông Tuấn ngăn cản việc tác nghiệp báo chí.

Điều đáng nói, khi biết tin Hội đồng quản trị mới của Trường muốn lên lầu làm việc với lãnh đạo cũ của trường, ông Tuấn đã liên tục yêu cầu lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp mà trường thuê ngăn cản, ngắt hết toàn bộ hệ thống thang máy của trường.

Do đó, các thành viên hội đồng quản trị mới đã phải đi bộ suốt từ tầng trệt cho đến lầu 8.

Hội đồng quản trị mới của Hoa Sen làm việc tại phòng họp lầu 9 (ảnh: P.L)

Tại đây, thư ký cho Ban Giám hiệu cũng thông báo không có mặt ai Ban Giám Hiệu trường Hoa Sen ở thời điểm đoàn đến, và cũng không có lịch tiếp hội đồng quản trị mới.

Dù vậy, ông Lê Tấn Tuấn đã tiếp tục mời các thành viên trong đoàn làm việc lên phòng họp lầu 9.

Rất đông sinh viên với bảng biểu ngữ tụ tập ngay trước cửa phòng họp lầu 9 (ảnh: P.L)

Lúc này, tại đây đã có hàng chục sinh viên đang sinh hoạt câu lạc bộ tại đây. Sự việc ngày càng lên đến đỉnh điểm, khi số lượng sinh viên tụ tập tại đây ngày càng đông nhiều hơn trước, đã có lúc lên đến cả trăm sinh viên.

Có hẳn 1 người đại diện cho sinh viên đứng ra kêu gọi sinh viên hát bài của Trường Hoa Sen (ảnh: P.L)

Trong khi đoàn đang làm việc ở bên trong phòng họp, bên ngoài các sinh viên liên tục có những biểu hiện gây rối môi trường học đường, phức tạp hơn như la ó, cầm các tấm bảng phản đối, hát các bài hát về Hoa Sen rất to.

Thậm chí, một vài sinh viên đã có những biểu hiện thiếu văn hóa đối với các phóng viên các cơ quan truyền thông, báo chí đến đưa tin sự việc.

Thậm chí các sinh viên Hoa Sen đứng bao vây thang máy, không cho đoàn làm việc sử dụng khi về (ảnh: P.L)

Nhận được tin báo, cán bộ Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ - Công an TP.HCM (PA 83), an ninh Công an quận 1 và Cảnh sát địa phương cũng đã có mặt, ghi nhận tình hình.

Một thông tin kêu gọi sinh viên Hoa Sen lên lầu 8, 9 quay phim, chụp hình trên mạng xã hội (ảnh: P.L)

Chánh Văn phòng kiêm Thư ký Chủ tịch Hội đồng quản trị mới được bầu – ông Vũ Văn Tấn cho biết, do hôm nay không ai trong bộ máy lãnh đạo cũ của trường có mặt, nên Hội đồng quản trị mới sẽ tiếp tục gửi thư mời họp đích danh cho từng thành viên Hội đồng quản trị cũ trong thời gian sắp tới.

Cùng tham gia với đoàn làm việc của Hội đồng quản trị mới Trường Đại học Hoa Sen tới trường chiều 11/11 còn có Văn phòng Thừa phát lại quận Tân Bình. Toàn bộ những diễn biến của cuộc làm việc, cũng như tại trường  đã được thừa phát lại ghi nhận, có cơ sở để làm việc, đối chiếu về sau.

Khoảng 16h chiều cùng ngày, buổi họp của các thành viên Hội đồng quản trị mới kết thúc. Các thành viên ra về, trong vòng vây của sinh viên Đại học Hoa Sen với không khí ôn hòa hơn.

Phương Linh