Ba học sinh đuối nước khi chèo thuyền ra lòng hồ thủy điện

21/09/2019 06:34 Thảo Mai
(GDVN) - Nhóm 6 nam sinh cùng nhau chèo thuyền ra lòng hồ thủy điện để chơi thì thuyền bị chìm khiến 3 học sinh thiệt mạng do đuối nước.

Thông tin ban đầu, lúc 8h30 ngày 20/9, học sinh trường Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) được nghỉ học sau khi hết tiết 2.

Các học sinh khối lớp 6 và 9 học buổi sáng được về sớm để cán bộ y tế phun thuốc diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết và sốt rét đang có nguy cơ tăng cao, diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện.

Hiện trường xảy ra sự việc. (Ảnh: T.M)

Sau khi ra về, nhóm 6 học nam sinh cùng rủ nhau về chơi ở nhà em Nguyễn Ca Văn Phương ở thôn Cây Da (xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập).   

Tại đây, Phương cùng các bạn lấy thuyền của gia đình chèo ra lòng hồ thủy điện Thác Mơ chơi.

Các em chèo thuyền ra cách bờ được 5 mét thì phát hiện thuyền bị thủng nên tìm cách chèo trở lại vào bờ. Do nước tràn vào quá nhanh nên thuyền nhanh chóng bị chìm xuống.


Sơ cấp cứu ban đầu – kỹ năng sống còn cho học sinh thời hiện đại

Nhóm 3 học sinh tự cứu nhau và vào đến bờ. Phương cũng biết bơi đã cứu hai bạn Lâm Quang Duy và Nguyễn Tiến Đồng nhưng bất thành.

Cả 3 học sinh, gồm: Phương, Duy và Đồng bị chìm xuống nước và thiệt mạng.

Các học sinh bơi được vào bờ đã tri hô cầu cứu mọi người. Người dân ở gần đó đã đưa thuyền đến tổ chức tìm kiếm và cứu nạn.

Lòng hồ quá sâu nên khi vớt được các em thì đã tử vong.

Nhận tin báo, chính quyền địa phương đã có mặt để thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Thảo Mai