Bé 3 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Bill Clinton

01/06/2011 23:48
(GDVN) - Cô bé đạt được 140 điểm, cao hơn nhiều so với chỉ số IQ của mẹ cô bé và cao hơn 40 điểm so với chỉ số IQ trung bình của người Anh.

(GDVN) - Một bé gái 3 tuổi, người Anh có thể sẽ trở thành người thông minh nhất trong những người Mensa - hội những người có chỉ số thông minh cao, sau khi giành 140 điểm kiểm tra IQ.

Chỉ số IQ của bé Saffron ngang với chỉ số IQ của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và Madonna, hơn chỉ số IQ của những nhân vật nổi tiếng khác như Arnold Schwarzenegger (135), Nicole Kidman (132), Bill Clinton (137).


Khi bé Saffron được 2,5 tuổi, các bác sĩ kiểm tra sức khỏe đã nhận thấy cô bé này đã phát triển trí tuệ như trẻ 5 tuổi. Họ cho bé làm thử trắc nghiệm IQ và cô bé đạt được 140 điểm, cao hơn nhiều so với chỉ số IQ của mẹ cô bé và cao hơn 40 điểm so với chỉ số IQ trung bình của người Anh.

Cô bé 3 tuổi đã có thể viết, đọc các câu chuyện, đếm đến 50 và thạm chí là làm được các phép toán đơn giản. Ngoài ra, cô bé có trí nhớ rất tốt. Chỉ cần được nghe đọc sách một lần, cô bé có thể ghi nhớ nội dung của nó rất chi tiết và có thể kể lại vanh vách cuốn sách cho mọi người sau đó.

Các bác sĩ đã đề nghị gia đình cô bé nên liên hệ với Mensa và cô bé sẽ được tham gia kiểm tra IQ bởi các chuyên gia của nhóm này trong 2 tuần tới.

a
Bé Saffron Pledger giành 140 điểm IQ

Chỉ số thông minh đáng nể của Saffron Pledger một phần được duy truyền ông bố Danny Pledger, 23 tuổi. Danny Pledger đã từng 8 lần giành giải nhất tại cuộc trả lời nhanh trên kênh truyền hình Channel 4 của Anh.

Mẹ bé Saffron là một nhà thiết kế thời trang - 23 tuổi - tên là Kirstie Pledger thì kể rằng, cô bé biết nói từ khi còn chưa biết ngồi và từ đầu tiên được cô bé thốt lên là "bia". 18 tháng tuổi, bé Saffron đã có thể nói được những câu hoàn chỉnh với vốn từ phong phú hơn rất nhiều so với những trẻ Cô bé tỏ ra phát triển kỹ năng vận động rất chậm, nhưng phát triển ngôn ngữ rất nhanh.

 
a
Gia đình bé Saffron.

Cô bé 3 tuổi vẫn yêu thích nhân vật lợn Peppa, thịt giăm bông và bánh mì phô mai. Cô bé nói rằng mình rất vui khi vượt qua bài kiểm tra, thậm chí còn có thể làm được cả những bài kiểm tra khó hơn. Bé cũng rất vui nếu được trở thành một thành viên của Mensa.

Nếu cô bé lại giành tiếp 140 điểm trong bài kiểm tra của Mensa, cô bé chắc chắn sẽ được công nhận là người thông minh nhất trong số những người thông minh ở Anh và đồng thời là một trong số những thành viên trẻ tuổi nhất từng tham gia Mensa. Kỷ lục người trẻ nhất tham gia Mensa là cậu bé Elise Tan Roberts ở London gia nhập khi mới được 2 tuổi 4 tháng.

Đọc truyện trước khi đi ngủ cho em.
Đọc truyện trước khi đi ngủ cho em.

Tuy nhiên, việc có được trở thành một thành viên chính thức của Mensa hay không không phải là mục tiêu của gia đình Pledger. Đối với họ, chẳng có phương pháp rèn luyện khắc nghiệt nào với cô bé ngoài nỗ lực để cô bé có thể làm được tốt nhất những điều cô bé muốn hay cảm thấy hạnh phúc.

Nguyễn Hường - Hà Anh (Theo Telegraph, Daily Mail)