Bị bệnh xương thủy tinh vẫn quyết tâm thi đỗ đại học

10/07/2012 09:23 Theo VTC
Cậu sĩ tử Nguyễn Nhân Ái (18 tuổi, trú tại 60 Lê Lợi – TP.Huế) dù mang trong mình căn bệnh xương thủy tinh nhưng vẫn cố gắng dự thi ĐH với ước mơ trở thành bác sĩ giỏi để chữa trị bệnh cho mọi người.
Sĩ tử Nguyễn Nhân Ái với số báo danh 61491, bị bệnh xương thủy tinh những vẫn quyết tâm chinh phục đỉnh cao tri thức

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Trong ngày thi đầu tiên 9/7, tại hội đồng Trường Đại học Khoa học Huế (TP.Huế) rất nhiều TS và phụ huynh không kìm nén được sự xúc động khi chứng kiến cậu sĩ tử Nguyễn Nhân Ái với số báo danh 61491, bị bệnh xương thủy tinh nhưng vẫn quyết tâm tìm kiếm và chinh phục đỉnh cao của tri thức.

Bác Nguyễn Thành Nhân (61 tuổi), bố của TS Nguyễn Nhân Ái, cho biết: “Mới sinh ra Ái đã mang trong mình căn bệnh xương thủy tinh, nên việc đi lại và sinh hoạt gặp rất nhiều khó khăn. Dù gặp nhiều thiệt thòi do bệnh tật, nhưng em Ái rất chịu khó học hỏi, có tinh thần cầu tiến và rất hiếu thảo với bố mẹ”.

Tại kỳ thi năm nay, Ái đăng ký dự thi khối B vào ngành Y học cổ truyền, Trường Đại học Y Dược Huế. Kết thúc ngày thi thứ nhất, Nhân Ái chia sẻ: “So với môn thi Sinh học buổi sáng, môn Toán em làm bài tốt hơn rất nhiều. Ước tính em hoàn thành khoảng 90% nội dung bài thi”.

Chia tay em Nguyễn Nhân Ái và người bố thân yêu của em, bác Nguyễn Thành Nhân, chúng tôi thầm nguyện ước những điều tốt đẹp nhất và nguyện cầu cho Ái vượt qua khó khăn, chinh phục tri thức và sớm hoàn thành ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi trong tương lai.


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Đáp án đề thi ĐH môn Hóa khối A

Đáp án đề thi môn Tiếng Anh khối A1 năm 2012

Kết thúc môn thi cuối khối A: Thí sinh "thở phào" với môn Hóa

Chùm ảnh: Muôn kiểu ngủ trưa của sĩ tử

Cụ ông 80 tuổi và hành trình 10 năm đưa các cháu đi thi

TP.HCM: Mờ sương, sĩ tử lên đường thi môn Hoá, Anh, Vẽ

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo VTC