Bị nghi gian lận thi cử, sinh viên Harvard xin nghỉ học

16/09/2012 06:04 Theo VTC
Một số sinh viên Harvard bị nghi ngờ trong vụ scandal gian lận trong thi cử tuần trước đã quyết định thôi học thay vì bị buộc thôi học trong 1 năm.

Kyle Casey, một ngôi sao bóng rổ của trường Harvard đã xin thôi học sau khi bị buộc tội gian lận trong thi cử.

Ban giam hiệu sẽ chính thức công bố về việc chấp nhận hay từ chối đơn xin thôi học của ngôi sao bóng rổ trong tuần này. Trường Harvard không cho biết có bao nhiêu sinh viên đã tự nguyện thôi học và bao nhiêu trong số họ là các vận động viên sáng giá trong đội thể thao của trường.

Thứ 5 vừa qua là ngày cuối cùng của các sinh viên chưa tốt nghiệp có thể xin thôi học mà không phải nộp bất kỳ khoản phí nào, mặc dù hàng trăm đô la các khoản phí ăn học và một số khoản phí khác chưa được nộp. Thứ 5 cũng chính là ngày cuối cùng để đăng ký các lớp học của kỳ học mới.

Bị nghi gian lận thi cử, sinh viên Harvard xin nghỉ học

Trường đại học này đã tiết lộ hôm 30/8, theo kết quả điều tra, hơn một nửa số sinh viên trong khóa học đã thừa nhận rằng họ đã không trung thực thi cử trong bài kiểm tra cuối kỳ làm ở nhà.

Khóa học được dấu tên có 279 sinh viên thì có tới hơn 100 sinh viên bị nghi ngờ gian lận đã gây ảnh hưởng rất lớn tới danh tiếng của trường đại học hàng đầu thế giới này. 

Theo các sinh viên đây là khóa học tương đối dễ dàng không đòi hỏi các sinh viên phải nỗ lực nhiều. Vì vậy hầu hết các sinh viên trong các đội thể thao của trường đều theo học khóa học này để có thời gian cho các môn thể thao yêu thích của họ.

Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì, năm ngoái trợ lý giáo sư Matthew B. Platt đã khiến cho khóa học này trở nên khó hơn và dễ trượt hơn.

Ban giám hiệu Harvard sẽ dành thời gian vài tháng để xem xét từng trường hợp sinh viên cụ thể để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Hầu hết các trường hợp sinh viên gian lận trong thi cử tại trường Harvard đều bị đình chỉ học trong một năm nhưng đối với các vận động viên của trường thì hình phạt này sẽ khiến họ bị thiệt thòi nhiều hơn. Vì để đạt đủ điều kiện chơi cho đội của trường nên các sinh viên này thường bị chậm hơn một năm so với các sinh viên khác.

Một số trường hợp sinh viên đang được điều ra cũng đã xin thôi học hay cũng có kế hoạch nghỉ học.

Theo con số thống kê của trường đại học danh tiếng này, từ năm 2005 tới 2010, trung bình mỗi năm có 17 sinh viên bị buộc thôi học vì lí do gian lận trong thi cử. Hơn 200 sinh viên tự xin thôi học vì nhiều lý do khác nhau.

Việt Nam có hàng nghìn học sinh chết đuối thương tâm

Một học sinh chết trong giờ học; Một trưởng khoa gian lận điểm thi

Chùm ảnh: Chủ tịch nước trồng cây lưu niệm tại Trường ĐH KHXH & NV

Ngẩn ngơ vì hotgirl Đại học Ngoại thương

Giảng viên ĐH hẹn ngày chết; Giới trẻ Mỹ chuẩn bị đám tang của mình

Chủ tịch nước: "Cần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực chất"

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Theo VTC