Bình Dương vượt Nam Định, trở thành tỉnh có điểm thi trung bình cao nhất nước

26/07/2021 10:58 Hữu Đức
GDVN- Bình Dương là tỉnh dẫn đầu cả nước với mức điểm trung bình thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021 với 7,030 điểm.

Thống kê của Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam từ dữ liệu điểm thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy, Bình Dương là tỉnh dẫn đầu cả nước với mức điểm trung bình thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021 với 7,030 điểm.

Bình Dương cũng là địa phương duy nhất có điểm trung bình tốt nghiệp trên 7,0.

Ảnh minh họa: H.Đ

Tính riêng từng môn thi, Bình Dương đứng đầu cả nước về mức điểm trung bình môn Lịch sử và Địa lý; môn Ngoại ngữ, Hóa, Sinh xếp thứ nhì; môn Toán, Giáo dục công dân xếp hạng 3; môn Ngữ văn và Vật lý không nằm trong top 10.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cung cấp, thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay thuộc về học sinh Trường Trung học cơ sở-Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến với 57/60 điểm. Thủ khoa tổ hợp môn thi Khoa học tự nhiên cũng thuộc về thí sinh Bình Dương với hai điểm 10 và một điểm 9

So với các trường công lập ở Bình Dương,Trường Trung học phổ thông chuyên Hùng Vương có điểm trung bình là 7.775, đứng đầu tỉnh đối với khối công lập; thứ tự tiếp theo lần lượt là: Trung học phổ thông Dĩ An, Trung học phổ thôngTrịnh Hoài Đức. So với các trường ngoài công lập, Trường Trung học cơ sở-Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến có điểm trung bình 7.886, cao nhất tỉnh.

Nam Định là địa phương xếp thứ 2 với 6,996 điểm. Năm 2020, Nam Định đứng thứ nhất cả nước, trong khi đó Bình Dương đứng vị trí thứ 2.

Như vậy Bình Dương và Nam Định đã hoán đổi vị trí đứng đầu cho nhau. Xếp thứ 3 cả nước là Ninh Bình với 6,903; Xếp vị trí thứ 4 là An Giang với 6,869.

Hữu Đức