Bình Thuận triển khai bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán cho học sinh

31/01/2018 11:55 Phan Tuyết
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận vừa có hướng dẫn số 89 về việc triển khai nghỉ lễ, tết và tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Cụ thể, thời gian nghỉ Tết: đối với cán bộ, công chức và người lao động nghỉ từ ngày 14/02/2018 đến hết ngày 20/02/2018 (tức 29 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày 05 tháng Giêng năm Mậu Tuất);

Đối với học sinh từ mầm non đến giáo dục thường xuyên nghỉ từ ngày 12/02/2018 đến hết ngày 25/02/2018 (tức 27 tháng Chạp năm Đinh Dậu đến hết ngày 10 tháng Giêng năm Mậu Tuất).

Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận cũng lưu ý toàn bộ cán bộ, học sinh chấp hành tốt về trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; về phòng chống cháy, nổ, tai nạn thương tích.

Bình Thuận triển khai công tác bảo đảm kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vui vẻ, an toàn cho học sinh. ( Ảnh minh hoạ trên Baogiaothong.vn)

Tuyệt đối không tham gia buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng súng bắn pháo và đốt các loại pháo dưới mọi hình thức;

Không tổ chức, tham gia cờ bạc, mê tín dị đoan, rượu chè bê tha làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của nhà giáo.

Các đơn vị tổ chức cho học sinh, sinh viên ký cam kết không mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng các loại pháo.  

Các trường học tuyên truyền, tổ chức cho học sinh ký cam kết không tham gia buôn bán, tàng trữ, sử dụng các loại pháo.

Toàn ngành chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật; không để xảy ra các vi phạm về an toàn giao thông, mê tín dị đoan, cờ bạc, rượu chè bê tha… gây mất an ninh, trật tự xã hội tạo dư luận không tốt.

Lưu ý hoạt động của căn-tin trong nhà trường, lưu ý đến người tiêu dùng là đối tượng học sinh.

Đặc biệt thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí trong dịp Tết. Tuyệt đối không sử dụng công quỹ để thưởng, biếu, tặng quà cho các tổ chức, cá nhân và cấp trên. Không sử dụng xe công vào việc riêng.

Các cơ sở giáo dục, công đoàn cơ sở phải chuẩn bị tốt các điều kiện để cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh trong ngành giáo dục vui xuân, đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 văn minh, an toàn và tiết kiệm.

Phan Tuyết