Bộ Giáo dục: 253 thí sinh bị đình chỉ trong hai đợt thi

10/07/2012 16:45 Xuân Trung
(GDVN) - Báo cáo của Bộ GD&ĐT cho thấy, trong hai đợt thi vừa qua cả nước có hơn 1,6 triệu thí sinh đăng ký dự thi, số thí sinh đến dự là hơn 1,2 triệu (đạt tỷ lệ 78,30%, so với năm trước giảm 0,28%).

Bộ Giáo dục  cũng cho biết, quy chế tuyển sinh được thực hiện nghiêm túc tại các hội đồng thi. Trong cả hai đợt thi cả nước có 321 thí sinh bị xử lý kỷ luật (trong đó khiển trách 44, cảnh báo 13, đình chỉ 253 thí sinh. Năm nay có 11 thí sinh đến muộn không được dự thi.

Bộ GD&ĐT tổ chức họp báo về công tác tuyển sinh năm 2012 vào chiều nay. Ảnh Xuân Trung
XEM ĐÁP ÁN CHÍNH THỨC CỦA BỘ GIÁO DỤC: TOÀN BỘ KHỐI B - TOÀN BỘ KHỐI A - TOÁN VĂN KHỐI D - TOÀN BỘ KHỐI C

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 trong hai đợt vừa qua đã có 9 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh bị xử lý kỷ luật (có 5 cán bộ bị khiển trách, 1 cảnh cáo và 3 cán bộ bị đình chỉ).

Trong đợt thi đầu tiên trước một số thông tin về đề thi môn Toán, bộ GD&ĐT khẳng định đề thi ở tất cả các môn năm nay được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu từ  soạn thảo, in sao cho đến vận chuyển tới các Hội đồng thi, các điểm thi, phòng thi và thí sinh.

Theo báo cáo của các Hội đồng tuyển sinh các trường đại học và đánh giá ban đầu của các chuyên gia, của dư luận xã hội cũng như của thí sinh, đề thi đại học các môn có nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là kiến thức lớp 12. Bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình phổ thông. Đề kiểm tra được kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức đồng thời có khả năng phân hóa được trình độ thí sinh. Đặc biệt, đề thi môn Ngữ văn, Địa lý được đánh giá cao về việc ra theo hướng mở, gắn với thực tiễn đời sống chính trị xã hội và yêu cầu kiến thức liên bộ môn.

 XEM ĐÁP ÁN CHÍNH THỨC CỦA BỘ GIÁO DỤC: TOÀN BỘ KHỐI B - TOÀN BỘ KHỐI A - TOÁN VĂN KHỐI D - TOÀN BỘ KHỐI C

Xuân Trung