Bộ Giáo dục và Tập đoàn T&T Group khởi động chương trình “Strong Vietnam”

08/09/2019 15:57 Công Tiến
(GDVN) - Chương trình kỳ vọng sẽ giúp các em học sinh giải quyết 2 yếu tố: truyền cảm hứng để các em sống có đam mê và xây dựng một thế hệ trẻ tràn đầy sức mạnh.

Ngày 7/9/2019, tại Trường trung học cơ sở Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội, Tập đoàn T&T Group phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức khởi động chuỗi hành trình đưa các cầu thủ Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội đến các trường trung học cơ sở giao lưu, truyền cảm hứng với các em học sinh, mang tên “Strong Vietnam”.

Dàn tuyển thủ điển trai của Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội về Trường trung học cơ sở Phù Đổng (Hà Nội) truyền cảm hứng cho các em nhỏ. Ảnh: Công Tiến.

Địa điểm đầu tiên được “Strong Vietnam” lựa chọn là Trường trung học cơ sở Phù Đổng, bởi hình tượng Phù Đổng Thiên Vương là biểu tượng của tinh thần kiên cường, bất khuất, lòng yêu nước, sức mạnh quật cường và sự đoàn kết gắn bó của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là tinh thần mà “Strong Vietnam” hướng đến.

Ông Nguyễn Thanh Đề -  Quyền Vụ Trưởng, Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ về ý nghĩa chương trình “Strong Vietnam”. Ảnh: Công Tiến.

Ông Nguyễn Thanh Đề - Quyền Vụ Trưởng, Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ rằng:

“Các em học sinh thân mến, chương trình “Strong Vietnam” là một chương trình truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ Việt Nam.

Hiện nay, trong bối cảnh xã hội bùng nổ công nghệ số có rất nhiều em học sinh bị cuốn vào các trò chơi điện tử thiếu lành mạnh dẫn đến lười vận động, đánh mất ước mơ, hoài bão...

Với lý do đó Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp cùng Tập đoàn T&T Group tổ chức chương trình “Strong Vietnam” nhằm truyền cảm hứng, khơi dậy niềm đam mê trong học sinh, thế hệ tương lai của đất nước chúng ta trở thành người có ích cho xã hội và yêu thích hoạt động thể dục thể thao”.

Ông Nguyễn Tất Thắng - Phó Tổng Giám đốc, đại diện Tập đoàn T&T Group phát biểu về kỳ vọng của chương trình. Ảnh: Công Tiến.

“Xuất phát từ thực tế xã hội đang thiếu những hoạt động lành mạnh, T&T Group muốn xây dựng một chương trình với mục tiêu truyền cảm hứng về sức mạnh tinh thần, nâng cao nhận thức về giá trị của việc theo đuổi ước mơ của mỗi người trong cuộc sống”, ông Nguyễn Tất Thắng - Phó Tổng giám đốc, đại diện Tập đoàn T&T Group cho biết.

Một số hình ảnh tại chương trình “Strong Vietnam”:

Tiết mục văn nghệ sôi động của các em học sinh chào mừng chương trình. Ảnh: Công Tiến.
Chương trình đã truyền cảm hứng, tạo không khí vui tươi, yêu thích tập luyện thể thao cho cả các em học sinh nữ. Ảnh: Công Tiến.
Đại diện Tập đoàn T&T Group trao quà là bộ dụng cụ dạy giáo dục thể chất cho Trường trung học cơ sở Phù Đổng. Ảnh: Công Tiến.
Các tuyển thủ quốc gia trong màu áo Câu lạc bộ Hà Nội cùng giao lưu trò chơi dẫn bóng cùng với các bạn học sinh. Ảnh: Công Tiến.
Thủ môn Phí Minh Long bắt gôn cho các cầu thủ nhí tập sút. Ảnh: Công Tiến.
Chương trình “Strong Vietnam” ngày đầu tiên đã thu hút hàng nghìn các em học sinh, thầy cô giáo và cha mẹ phụ huynh. Ảnh: Công Tiến.
Phần cuối chương trình, 11 cầu thủ kí tặng các fan hâm mộ tạo nên không khí vô cùng sôi động. Ảnh: Công Tiến.
Công Tiến