Bộ trưởng Đức nhận bằng TS danh dự ĐH Kinh tế Quốc dân

19/09/2012 06:18 ĐQ(Tổng hợp từ VTC,VNN)
(GDVN) - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức lễ trao bằng “Tiến sĩ danh dự” cho Bộ trưởng Kinh tế Công nghệ Đức gốc Việt Philipp Rösler.
Bộ trưởng Đức gốc Việt nhận bằng ĐH Kinh tế Quốc dân

Để chuẩn bị cho sự kiện này, ngày 3/9, trường Đại học kinh tế Quốc dân đã làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán CHLB Đức do Ông Carten Meyer-Wiefhausen, Tham tán công sứ kiêm Phó Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam làm trưởng đoàn. 

Ông Philipp Rösler 

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Hai bên đã thảo luận về các nội dung liên quan đến lễ phong tặng danh hiệu tiến sĩ danh dự cho ông Philipp Rösler. Phía Đại sứ quán CHLB Đức quan tâm đến công tác chuẩn bị và mong muốn phối hợp với trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức sự kiện trên.

Trường học dạy trẻ về những nguy hiểm của Facebook

Từ học kỳ tới, các trường học của Anh sẽ dạy cho giáo viên về những nguy hiểm tiềm năng của Facebook và internet.

Các giáo viên sẽ được cung cấp thông tin về những mối nguy hiểm tiềm năng của việc đăng tải dữ liệu lên mạng, sau đó giải thích cho học sinh tiểu học, trung học những quyền được yêu cầu các trang web xóa dữ liệu của mình.

Trẻ sẽ được các giáo viên dạy nhiều hơn về facebook.

Văn phòng ủy viên thông tin cho biết họ hi vọng sẽ phát triển được những kế hoạch bài giảng này cho giáo viên trong học kỳ tới và học sinh cũng sẽ được dạy về quyền tiếp cận các thông tin khác mà các công ty và Chính phủ nắm giữ của họ.

Ông Christopher Graham - ủy viên thông tin cho biết trẻ em cần được dạy rằng chúng có những quyền lợi của mình và những khách hàng hiểu biết muốn các công ty web “phải bắt đầu xử sự với khách hàng của mình như người lớn”.

Ông Graham đã phát biểu tại lễ ra mắt một báo cáo của nhóm chuyên gia Demos được gọi là “Đối thoại dữ liệu”. Báo cáo này phát hiện ra rằng 20% người lớn tin rằng họ sẽ cảm thấy không thoải mái về số lượng dữ liệu họ được yêu cầu chia sẻ trong thập kỉ tới. Chỉ có 27% người lớn hiện đang thấy lợi ích của việc chia sẻ thông tin với các siêu thị.

Ông Ronan Dunne – giám đốc điều hành của O2 – cơ quan tài trợ cho nghiên cứu này – cho biết các công ty “đã không chứng minh cho khách hàng rằng có những giá trị thực tế trong việc chia sẻ dữ liệu của họ”.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Việt Nam có hàng nghìn học sinh chết đuối thương tâm

Sốc: Thầy giáo đánh học sinh chảy máu đầu

Chùm ảnh: Chủ tịch nước trồng cây lưu niệm tại Trường ĐH KHXH & NV

Dạy bơi cho học sinh cấp I: Các trường... "tự bơi"

GS Hồ Ngọc Đại: "Giáo dục phổ thông nên rút xuống 11 năm"

Chủ tịch nước: "Cần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực chất"

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

ĐQ(Tổng hợp từ VTC,VNN)