Cả nghìn học sinh Sài Gòn cũng được nghỉ ngày Rằm Tháng Giêng

19/02/2019 10:12 Phương Linh
(GDVN) - Học sinh của hai trường tiểu học là Chính Nghĩa, Minh Đạo ở phường 11, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh cũng được nghỉ học hôm nay, 19/2.

Ngày 19/2/2019, ông Lê Thanh Hải – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận thông tin nói trên với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, cũng giống như thông lệ mọi năm, ngày Rằm Tháng Giêng năm nay (19/2/2019), học sinh của hai trường tiểu học là Minh Đạo, Chính Nghĩa ở phường 11 – quận 5 lại tiếp tục được nghỉ học một ngày (cả nghìn học sinh).

Trường tiểu học Chính Nghĩa, phường 11, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: diachiso.vn)

Lý do được nghỉ học: Cả hai trường này nằm bên trong khuôn viên Hội quán Nghĩa An, chùa Ông ở cùng phường.

Hội quán, chùa đợt này mượn sân để làm lễ, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc học của các em học sinh, nên chùa có văn bản đề xuất cho học sinh nghỉ học.

Hàng nghìn học sinh Bình Dương được nghỉ học dịp Rằm Tháng Giêng

Việc nghỉ này không làm ảnh hưởng đến bài vở, việc học của học sinh, do sẽ có kế hoạch học bù những môn này sau đó.

Cũng theo ông Lê Thanh Hải, do đặc thù của một số trường tại khu vực quận 5, người Hoa rât đông, nhiều trường nằm trong khuôn viên của chùa, nên dịp lễ Rằm Tháng Giêng là lễ lớn, người dân đến rất đông, nhang khói nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc học của học sinh.

Cũng theo người đứng đầu Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 5, trong chương trình và kế hoạch học của Sở Giáo dục và Đào tạo đều cho phép các trường được cho học sinh nghỉ học, nếu vướng vào các hoạt động lễ hội lớn, nhưng cần có kế hoạch dạy bù nghiêm túc, không được bỏ bài học.

Phương Linh