Chàng trai gốc Việt liên tiếp được vinh danh tại Mỹ

11/08/2012 05:45 Theo Đất Việt
Không chỉ liên tiếp nhận được nhiều học bổng, Cao Hoàng còn được Tổng thống Mỹ, Hiệp hội Hóa học trao bằng khen.
Nguyễn Cao Hoàng là cựu học sinh trường THPT Bình Sơn (Quảng Ngãi). Cuối năm lớp 11, Hoàng theo gia đình sang Mỹ định cư và theo học chương trình phổ thông tại trường East Kentwood High School (Michigan, Mỹ). Năm học vừa rồi, bạn ấy xếp thứ 4 trong những bạn có điểm số cao nhất, đồng thời được bình chọn là học sinh giỏi các môn tự nhiên nhất trường.

Với vốn tiếng Anh khiêm tốn, việc sinh sống và học tập tại Mỹ khiến cậu bạn gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, bạn ấy đã rất nhanh chóng vượt qua và hòa nhập ngay với việc học tập ở đây. Hoàng khiến bạn bè quốc tế phải thán phục khi đạt 5/5 điểm trong các bài kiểm tra AP Calculus BC, AP Chemistry, AP Physics; 36/36 điểm toán trong kì thi ACT; 800 điểm Toán và 720 điểm Vật lí trong kì thi SAT level II.

TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012


Bằng khen của Tổng thống Mỹ Obama

Hoàng là một trong số những học sinh vinh dự được nhận bằng khen do chính tổng thống Obama kí tặng - phần thưởng dành cho những học sinh trung học phổ thông có thành tích học tập xuất sắc. Hoàng còn được nhận bằng khen do Hiệp hội Hóa học Mỹ khu vực Tây Michigan cho học sinh xuất sắc trong môn hóa học, học bổng của tổ chức Kent County Education Association ESL.

Bằng khen của Hiệp hội Hóa học Mỹ

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Đặc biệt, cuối năm học vừa rồi, Hoàng nhận được học bổng của báo Detroit News và được báo này bình chọn là 1 trong 24 học sinh lớp 12 xuất sắc nhất của tiểu bang Michigan.

Chia sẻ về việc học tập, Hoàng cho biết: “Việc học ở nước ngoài khó hơn học ở Việt Nam gấp trăm lần, vì mình phải học cũng như giao tiếp bằng tiếng Anh, đây không phải là sở trường của mình. Do vậy, mình càng phải cố gắng nhiều hơn nữa để có thể theo kịp với các bạn".

Thời gian rảnh rỗi, Hoàng rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Cậu bạn đã làm tình nguyện tại thư viện địa phương, phòng thí nghiệm hóa ở trường, tham gia các hoạt động của cộng đồng du học sinh Việt tại Mỹ. Cậu bạn này còn nổi tiếng vì... chơi game rất siêu và chơi guitar cực hay. Hoàng còn bật mí cho chúng tớ rằng, năm lớp 11 ở Việt Nam, cậu ấy đã giành giải Nhì tại Hội thi văn nghệ cấp trường nữa đấy.

Bài viết về Nguyễn Cao Hoàng trên báo Detroit News

Tháng 8 này, Hoàng sẽ theo học ngành Kĩ sư hóa học tại trường Đại học Michigan State University, bắt đầu cuộc sống tự lập của một sinh viên. Chúc Hoàng học tập tốt và sớm đạt được ước mơ của mình!

Theo Đất Việt